Nước mắm chay thơm ngon cho món ăn tròn vị

Người Việt Nam có thói quen dùng nước chấm, trong an chay thì có xì dầu nhưng không phải món ăn nào cũng phù hợp với xì dầu, bỗng một ngày bạn thèm nước mắm, vậy làm sao đây, đúng là chay có món gì mặn có món đấy

Người Việt Nam có thói quen dùng nước chấm, trong an chay thì có xì dầu nhưng không phải món ăn nào cũng phù hợp với xì dầu, bỗng một ngày bạn thèm nước mắm, vậy làm sao đây, đúng là chay có món gì mặn có món đấy, bạn có thể tự mua nước mắm chay nhưng phải tự tay làm thì mới yên tâm và ngon đúng ý. Vậy hôm nay tủ thuốc sẽ hướng dẫn các bạn làm mắm chay để bữa ăn thêm đậm đà tròn vị nhé. Nguyên liệu và chế biến rất đơ giản, không mất nhiều thời gian mà có thể để dành dùng được nhiều ngày.

  •  Nguyên liệu làm món nước mắm chay.

+ 1 trái dứa

+ 120 gr đường

+ 20 ml xì dầu

+ 60 gr muối

  • Các bước thực hiện làm món nước mắm chay

Bước 1: Dứa gọt vỏ, gọt bỏ các mắt dứa, xắt nhỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Sau đó cho dứa vào chảo xào khoảng 3 phút, rồi cho thêm 1 lít nước, thêm 60 gr muối, 120 gr đường, 20 ml xì dầu, đun sôi khoảng 1 tiếng mở lửa riu riu.

Nếu bạn là người ăn mặn ngọt thì nếm và cho gia vị tùy thích nhé.

Bước 3: Bạn vớt bọt và lọc qua rây, sau đó nấu sôi 1 lần nữa rồi tắt bếp để nguội.

Vậy là bạn đã hoàn thành nước mắm chay rồi, bạn bảo quản trong chai, lọ để nơi khô thoáng, khi ăn rót ra chén, thêm vài lát ớt nếu bạn ăn cay nhé.

Để ăn các món bánh cuốn, gỏi cuốn, bánh xèo hoặc bánh hỏi chay thì không thể thiếu món nước chấm, cách thực hiện rất đơn giản khi chúng ta đã có sẵn nước mắm đã làm ở trên, chỉ cần băm hoặc giả nhuyễn ớt, tỏi…cho vào chén nước mắm vừa làm, vậy là đã có món nước chấm ngon đúng điệu. Bạn có thể thêm đường, chanh, ớt tùy khẩu vị.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng.

TuThuoc24h.net