Giải nhiệt mùa hè - Đào ngâm hót hòn họt giới trẻ hiện nay

Giải nhiệt mùa hè - Đào ngâm hót hòn họt giới trẻ hiện nay

Mùa hè nắng nóng quá cần thứ gì đó giải nhiệt ngay đi! Mùa hè cũng là mùa đào rộ, chắc hẳn giới trẻ quá quen thuộc với các món trà đào, trà đào dầm hay đào ngâm ngon bá cháy bồ chét. Nhưng dại gì không tận dụng cơ hội cùng bàn tay khéo léo để có thể tạo ra một hũ đào ngâm cực xịn, cực mát để giải nhiệt nắng nóng nào.

Con người mình lạ lắm, khi thì thích nắng lúc thì căm hờn cả mưa. Tôi thì thích nắng, ánh sáng từ nắng mang lại vẻ chói chang hơn những loại đèn cao cấp, nó tự nhiên mộc mạc không bao giờ thay đổi. Nhất là cái hè oi ả, nắng mang lại hơi nóng khiến cho tôi như muốn tìm thứ gì đó để giải nhiệt co không khí bức rực này...Tiền uống trà sữa, trà chanh thì càng vơi bớt, xót xa thay...Thì hay cũng biết mùa đào đang rộ, làm mẻ đào ngâm vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ. Ngày nào cũng uống thích mê. Thấy cũng tiết kiệm mà còn bổ rẻ nữa, tôi chia sẻ bí quyết ngâm đào cực chất, cực ngầu cho mọi người cùng thương thức luôn.

1. Đào ngâm chất lượng phải từ những quả đào cực ngon

Khi chọn đào, bạn nên chọn những quả vừa chín tới. Để biết được quả nào vừa chín tới, phải dựa trên hai yếu tố: Màu sắc và mùi hương.

Màu sắc: Những quá đào vừa chín tới thường có màu đỏ đỏ hồng hồng. Những quả phần màu xanh vàng còn nhiều thì thường chưa chín tới.

Mùi hương: Khi ngửi quả đào, nếu bạn cảm nhận được có mùi thơm nhè nhẹ thì xác nhận là vừa chín tới rồi đó nhe.

Ngoài ra, nếu được thì bạn có thể ấn nhẹ vào quả đào. Nếu có những quả đủ hai tiêu chuẩn trên nhưng quá mềm thì cũng đừng nên mua. Vì có thể quả đào đó được bảo quản khá lâu rồi.

Đào vừa chín tới có màu đỏ hồng

2. Cách làm đào ngâm hót hòn họt cư dân mạng

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị: 2kg đào giòn ngon vừa chín tới

Bạn có thể gọt vỏ hoặc không tùy theo sở thích của mình. Cắt đào ra (thành 4 miếng hoặc 6 miếng) sau đó ngâm với nước muối loãng trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 45 phút để làm sạch phần ngoài.

Trong quá trình bổ đào, bạn có thể chuẩn bị thau nước muối trước để có thể bổ tới đâu ngâm tới đấy để tránh cho miếng đào để bên ngoài không khí nhiều sẽ bị thâm, sẽ mất ngon và mất tính thẩm mĩ.

Cắt đào thành 4 hoặc 6 miếng phù hợp với từng sở thích của mỗi người

2.2 Ngâm đào với nước đường

Chế biến nước đường

Khâu chế biến này cũng khá đơn giản. 

Chuẩn bị:

300 gram đường

500 ml nước

Đổ hỗn hợp nước và đường và nồi sau đó bật bếp. Nhớ là khuấy đều liên tục cho đến khi nước đường chuyển sang màu nâu vàng vàng thì vắt khoảng nửa trái chanh rồi khuấy đều tiếp khoảng 20 giây.

Nước đường nâu vàng đạt tiêu chuẩn

Sau đó, cho khoảng 300ml nước nước vào và đun tiếp cho tới khi nước đường sôi lên và tắt bếp. Bạn nhớ vớt sạch phần bọt nổi trên bề mặt để nước đường trông đẹp mắt hơn nhé.

Ngâm đào với nước đường

Vót đào ngâm với nước muối sau khoảng thời gian quy định thì cho đào vào phần nước đường bạn vừa chế biến xong. Bật bếp lên và tiếp tục đảo qua đảo lại cho đều tất cả sau đó đun nhỏ nửa từ 6-8 phút.

Tiếp theo đỏ, dùng muôi thủng vớt đào ra bỏ vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn. Việc này giúp cho miếng đào sẽ vàng hơn và giòn hơn rất nhiều.

3. Hoàn thành món đào ngâm

Sau khi đào ngâm trong đá khoảng 10 phút đến 12 phút. Trong khoảng thời gian đó thì nước đường cũng đã nguội.

Chuẩn bị:

1 bình thủy tinh xinh xắn đựng đào ngâm

Cho các miếng đào ngâm vào bình thủy tinh đã chuẩn bị trước đó. Sau đó, đỗ nước đường vào bình và đậy lại để dùng dần. Nếu nhà có tủ lạnh thì càng được bảo quản hơn.

Đào ngâm có thể vừa dùng riêng hoặc dùng kèm với trà

 

Rất tiện lợi khi có thể tự mình làm đào ngâm đường cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng. Hè nắng nóng thế này đã có đào ngâm có thể ăn riêng tráng miệng hoặc dùng làm trà đào thì ngon hết sẩy con bà bảy. Nào cùng giải nhiệt mùa hè với đào ngâm nhé.

TuThuoc24h.net