Chàng trai vô địch môn thể hình và hết bệnh chàm, dị ứng nhờ ăn chay

Ăn chay không hề khiến nam giới yếu sinh lý hoặc cơ thể yếu ớt hơn. Minh chứng là sau 3 năm ăn chay, bệnh chàm và dị ứng của Chui hoàn toàn biến mất và có cơ bắp săn chắc như hiện tại.

Tháng 11/2018, Len Chui Hin-chun 22 tuổi, giành chiến thắng ở hạng mục Thể hình Nam giới tại Olympia do Hiệp hội Thể hình Tự nhiên tổ chức. Đây là thành công chứng tỏ Chui hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với các vận động viên chuyên nghiệp khác.

Tuy nhiên, con đường đến với thành công của anh không hề dễ dàng.

Khi mới bắt đầu tập thể hình lúc 16 tuổi, anh chọn thực phẩm từ động vật như nhiều người khác. Hàng ngày, Chui ăn hết lòng trắng của 40 quả trứng và uống hàng lít sữa lắc. Chỉ trong 6 tháng, không những tăng 10 kg, anh còn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Chui có body cuồn cuộn cơ bắp mà nhiều người hằng ao ước

Trả lời phỏng vấn của South China Morning Post, anh cho biết: "Tôi mắc viêm da, mụn nước và dị ứng mũi. Ngoài ra, lượng mỡ trong cơ thể tôi cũng tăng vọt". 

Nghe lời khuyên của bác sĩ y học cổ truyền, Chui bắt đầu giảm ăn thức ăn từ động vật và tăng cường ăn đậu nành. Kết quả, khối cơ bắp cơ thể giảm, Chui vẫn cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Sau 3 năm ăn chay, bệnh chàm và dị ứng hoàn toàn biến mất. Chui chỉ mất 6 giờ ngủ để phục hồi sau một buổi tập cường độ cao. Xem: Ăn chay - giải pháp phòng bệnh ung thư hiệu quả

Hiện nay Chui ăn nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch và hạt đậu, cung cấp chất dinh dưỡng nhằm xây dựng cơ bắp và duy trì phong độ như suốt thời gian qua.

Xem: Chuyên gia giải oan "đậu nành có gây vô sinh ở đàn ông không?"

Chui nhận ra lợi ích to lớn của chế độ ăn chay đối với bản thân mình và cả môi trường. Chui đồng cảm hơn với các loài động vật. Anh cũng nhận ra cách để sống có mục đích trên con đường chinh phục thể hình đầy khó khăn này. 

Ăn chay đã thay đổi cả số phận và suy nghĩ của Chui

"Khi xem bộ phim Unbeatable, Nick Cheung Ka-fai đã truyền cảm hứng cho tôi", Chui nói.

"Giờ đây, tôi không chỉ muốn ngầu như anh ấy mà còn muốn chứng tỏ với mọi người rằng ăn kiêng không khiến bạn trở nên yếu đuối hay kém hấp dẫn".

Không tập trung vào kích cỡ cơ thể, Chui muốn đạt được hình thể hoàn hảo nhất dựa trên những phương pháp tự nhiên thay vì sử dụng chất kích thích như steriod. Tham gia giải lần đầu lúc 18 tuổi, đến nay Chui đã đạt được nhiều thành tựu lớn ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt tại Mỹ, Australia và Hà Lan.

Khi được hỏi về phương châm sống, Chui trả lời: "Một khi đã nhắm mắt xuôi tay, tiền không còn quan trọng vì chúng ta đâu thể đem theo chúng. Tôi sẽ dành tất cả chúng để thực hiện những đam mê trong cuộc sống khi còn có thể".

TuThuoc24h