Bạn sẽ đổi ý định ăn chay khi đọc bài viết này

Các loài động vật cũng như con người, chúng đều có ý thức, giác quan và hệ thần kinh nên chúng đều biết rên la khi đau đớn, biết sợ hãi trước cái chết. Chúng cảm giác được giây phút sắp bị tàn sát nên có con la hét thất thanh, con thì khăng khăng không chịu bước đi, con thì bất lực mà rơi nước mắt. Chúng ta đều biết đau đớn khi bị đứt tay, chảy máu, vậy thì nỗi đau của con vậy sẽ cùng cực như thế nào khi bị cắt cổ, thọc tiết… Do đó, việc ăn chay giúp con người thể hiện tình thương yêu muôn loài, gia tăng lòng bác ái và vị tha. Từ đó tâm được yên vui và thanh tĩnh

Nếu như bạn vẫn còn đắn đo chưa quyết được có nên chuyển sang chế độ ăn chay hay không thì hãy thử đọc bài viết này có thể đủ giúp bạn không còn phân vân chọn lựa.

Theo một nghiên cứu mới đây, tại New Zealand, mỗi năm có 130 triệu động vật bị giết mổ. Hầu hết gia súc được nuôi tập trung trong các nông trại, một quy trình chăn nuôi được lên kế hoạch chi tiết để gia súc đạt được năng suất tối đa và giảm tối thiểu chi phí đầu tư. Kết quả là gia súc phải sống trong những khung cũi lồng chật hẹp và dơ bẩn, không được đi lại tự do, không nhìn thấy ánh nắng mặt trời, không được hít thở không khí trong lành, chờ đến ngày xuất chuồng, đưa đến các lò mổ và phải đối mặt với việc bị cắt cổ để chảy máu đến chết. Hàng trăm triệu con vật đang phải sống trong tình cảnh này.

Chú voi nghĩ thanh niên này đang bị đuối nước, nên vội chạy theo cứu lên bờ

 

Những hành vi đối xử tàn bạo với động vật trong các trại chăn nuôi như bỏ đói, đánh đập hay giết hại thảm khốc,… không hề bị pháp luật ngăn cấm. Có nhiều báo cáo về hiện tượng những con vật hoảng sợ, vùng vẫy khi đứng trước cái chết như trường hợp bò nhảy qua hàng rào cao gần 2 mét để trốn khỏi lò sát sinh, đi lang thang hàng chục mét để tìm bê con và bơi qua sông tìm tự do. Heo cũng là loài vật rất có ý thức. Theo một nghiên cứu của tiến sĩ Donald Broom (Anh) cho biết: “Loài heo có khả năng ý thức rất cao, hơn cả chó và chắc chắn là hơn một đứa trẻ 3 tuổi”. Chỉ cần một lần tận mắt chứng kiến hoạt động trong các lò mổ, bạn sẽ không bao giờ muốn động đến thịt nữa mà sẽ quyết định ăn chay cả đời. Bởi vì chình chúng ta ăn thịt đã tạo nên sự thống khổ và sợ hãi của những loài sinh vật khác".

Bạn có thể cho rằng những điều kể trên chỉ là trường hợp của các nước phương Tây, châu Mỹ, châu Úc, xảy ra trong ngành công nghiệp chế biến thịt đông lạnh của nước họ. Nhưng ở Việt Nam cũng có những lò sát sinh như thế. Và chắc chắn với sự thiếu hiểu biết, nghèo nàn, lạc hậu thì tình hình chăn nuôi và giết mổ gia súc, gia cầm ở nước ta còn tệ hại và khủng khiếp hơn so với các nước tiên tiến. Giảm ăn thịt không chỉ là cách bảo vệ môi trường mà còn bảo vệ chính chúng ta, nâng cao sức khỏe và phòng ngừa được bệnh tật.

Một chú tôm hùm đất đang cố thoát khỏi nồi lẩu của khách để mong được sống sót. Nếu là bạn, bạn có nỡ ăn không?


Các loài động vật cũng như con người, chúng đều có ý thức, giác quan và hệ thần kinh nên chúng đều biết rên la khi đau đớn, biết sợ hãi trước cái chết. Chúng cảm giác được giây phút sắp bị tàn sát nên có con la hét thất thanh, con thì khăng khăng không chịu bước đi, con thì bất lực mà rơi nước mắt.

Chúng ta đều biết đau đớn khi bị đứt tay, chảy máu, vậy thì nỗi đau của con vậy sẽ cùng cực như thế nào khi bị cắt cổ, thọc tiết… Do đó, việc ăn chay giúp con người thể hiện tình thương yêu muôn loài, gia tăng lòng bác ái và vị tha. Từ đó tâm được yên vui và thanh tĩnh.

TuThuoc24h.net