Bạn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp sau khi biết được những điều này

Bạn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp sau khi biết được những điều này

Nếu muốn cuộc sống của mình tốt đẹp hơn thì tôi khuyên bạn dù có theo đạo Phật hay không thì cũng nên học những điều được truyền dạy từ Đức Phật. Bởi vì nó sẽ giúp bạn có một cách nhìn khác về cuộc sống và còn khiến cho bạn trở thành một người đẹp từ trong tâm. Những điều đơn giản sau đây tôi tin chắc rằng bạn sẽ làm được.

Đây không phải trang chứng khoán hay xổ số nếu trong trí tưởng tượng của bạn bài này sẽ giúp “sau vài tháng tậu xe hơi” hoặc “kiếm 100 triệu mỗi tháng dễ như chơi” có lẽ chúng tôi không làm được, mà ở đây cũng sẽ mang cuộc sống tốt đẹp đến cho bạn nhưng bằng cách khác nhẹ nhàng hơn, an yên hơn, những giá trị từ bên trong, khiến bạn cảm nhận cuộc sống tốt đẹp ý nghĩa ngay cả khi bạn không giàu tiền của. 

Nếu muốn cuộc sống của mình tốt đẹp hơn thì tôi khuyên bạn dù có theo đạo Phật hay không thì cũng nên học những điều được truyền dạy từ Đức Phật. Bởi vì nó sẽ giúp bạn có một cách nhìn khác về cuộc sống và còn khiến cho bạn trở thành một người đẹp từ trong tâm. Những điều đơn giản sau đây tôi tin chắc rằng bạn sẽ làm được.

1. Học cách tha thứ

“Không có ngọn lửa nào cháy bỏng hơn niềm đam mê, không có sự đau đớn nào tuyệt vọng nỗi hận thù, không có cạm bẫy nào nguy hiểm hơn sự điên dại, và không có dòng chảy nào mạnh mẽ hơn sự tham lam”.
Khi bạn đang hận thù cũng chính là lúc bạn đang tự giam hãm chính bản thân. Sự bực tức, sự nổi giận, những nghĩ suy sẽ đè lên đầu bạn chứ chẳng phải người kia. Xóa tan hận thù là giải thoát chính mình.
Và hãy tha thứ đừng chờ lời xin lỗi từ người kia, vì tha thứ là để cho chính bản thân bạn, không nên đặt cảm xúc của mình vào sự quyết định của người khác.
Bạn nên để tâm thanh tịnh, có như vậy thì bạn mới có thể yên vui.

2. Biết ơn người khác

Hãy biết ơn mỗi sớm mai thức dậy vì bạn có thêm một ngày để yêu thương. Bạn nên biết không phải ai cũng có thể thức dậy vào sáng mai được nghe gió thổi được thấy nụ cười của người thân, vì mỗi ngày có hàng triệu người phải gồng mình lên chống lại những căn bệnh đau đớn và rất nhiều trong số đó đã không kịp nhìn ánh nắng của ngày mai.
Ngoài ra, bạn nên biết ơn những người đã giúp đỡ mình. Biết ơn cha mẹ. Biết ơn bạn bè. Vì nếu không có họ thì sẽ không có ta. Bản thân chúng ta sinh ra là một cá thể độc lập nhưng một mình thì chẳng thể làm được bất cứ điều gì dù cho bạn có giỏi tới đâu.

3. Bắt đầu mọi thứ từ những điều nhỏ nhặt

Một chiếc bình đầy được tạo nên từ nhiều giọt nước. Con người cũng vậy, người khôn ngoan sẽ là người biết tự hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày.
Trong cuộc sống này, không có thành công nào trải đầy hoa hồng. Chẳng bao giờ tiền tài rớt xuống chỉ sau một giấc ngủ. May mắn chỉ là một yếu tố nhưng đời người thì chẳng ai may mãi. Tất cả vốn dĩ đều là sự cố gắng từ những điều nhỏ nhặt, cộng thêm một chút kiên nhẫn và không khuất phục thất bại. Chăm chỉ sẽ làm cho bình nước của bạn tràn đầy.

4. Biết kiểm soát tâm trí của chính mình

Đức Phật từng nói: “Không có gì có thể làm hại bạn nhiều như những suy nghĩ của chính bạn”.

Con quái vật lớn nhất trong lòng bạn chính là bản thân. Để chế ngự được nó thì trước tiên bạn phải thu phục được tâm trí và kiểm soát suy nghĩ của chính mình. Ai có thể chinh phục được bản thân đều vĩ đại hơn người có thể chinh phục cả nghìn người trong trận chiến.

Có thể, đôi lúc, bạn sẽ nghĩ mình không làm được. Những lúc đó, bạn nên nghĩ tới câu này: “Bạn không thể có khả năng ngăn chặn một con chim đang bay trên đầu của bạn, nhưng bạn chắc chắn có thể ngăn chặn nó bằng việc xây một chiếc tổ chim trên mái tóc của mình”.

5. Thái độ là vấn đề của mọi thứ

Nếu bạn đang muốn làm bất kỳ điều gì thì hãy làm nó bằng cả trái tim. Một con tim èo uột sẽ khiến bạn chùn bước. Một trái tim đam mê sẽ là động lực thúc đẩy để bạn có thể phấn đấu vượt mọi khó khăn.

6. Hành động chính là suy nghĩ từ trong tâm

Bản chất của con người được phản ảnh tứ những gì chúng ta suy nghĩ. Nếu chúng ta nghĩ xấu, nghĩ thất bại, chúng ta sẽ xấu và trở thành người thất bại. Nếu chúng ta nghĩ tốt đẹp thì hạnh phúc sẽ theo sau lưng ta.
Đức Phật từng nói: “Tâm là tất cả mọi thứ, là những gì bạn nghĩ rằng bạn sẽ trở thành”, “Tất cả những sai trái ta mắc phải đều phát sinh do tâm. Nếu tâm được chuyển hóa, có thể nào những sai trái ấy lại được lặp lại?”.
Vì vậy, cứ thản nhiên và tập nghĩ về những điều tích cực, rồi bạn sẽ làm được thứ mà bản thân mong muốn. Suy nghĩ quyết định hành động, chỉ cần suy nghĩ, bạn sẽ biết cách giải quyết bất kì điều gì.

7. Chia sẻ hạnh phúc

“Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng chỉ từ một ngọn nến duy nhất, và cuộc đời của ngọn nến sẽ không bị rút ngắn. Hạnh phúc không bao giờ bị giảm bớt khi được chia sẻ”.
Từ nay, khi bạn hạnh phúc thì hãy mỉm cười với những người xung quanh. Đó là chia sẻ. Chỉ nhỏ nhặt vậy thôi nhưng điều mà nó mang lại vô cùng to lớn. Một ngọn nến được thắp sáng có thể truyền lửa cho những ngọn nến khác. Hạnh phúc của bạn chỉ sống mãi khi mọi người hạnh phúc. Hạnh phúc sẽ xóa tan đau đớn, tội lỗi và hận thù. San sẻ là sức mạnh ánh sáng để xóa mờ u tối của những điều xấu xa.

8. Tập trở thành một người hiểu biết

Tôi đã từng nghe ai đó nói: “Đừng chết vì thiếu hiểu biết”. Bạn có thể biết rồi làm sai để lần sau làm lại nhưng nếu không biết thì ngay từ đầu bạn đã là kẻ thất bại.
Hiểu biết còn nằm ở chỗ bạn có hiểu được người khác. Khi tiếp xúc với một người, bạn nên buông bỏ sự giận dữ. Tập lắng nghe sau đó cảm nhận những gì họ đang cảm nhận. đặt bản thân mình vào tâm họ để nhận biết những điều mà họ đã trải qua. Đó là một niềm hạnh phúc, chứ không phải ai đúng ai sai.

Cuộc sống vô thường có khi một cái quay đầu mà ngỡ trăm năm, những người trong đời đến rồi lại đi, có không ít lần chúng ta ngồi tiếc nuối về bản thân hôm đó, sự tức giận lúc đó, câu nói lúc đó. Vậy sao chúng ta không hoàn thiện bản thân ngay từ bây giờ từ 8 điều đơn giản trên có thể giúp bạn có cuộc sống trọn vẹn từng giây phút.

Chúc các bạn có cuộc sống vui vẻ an yên. 

TuThuoc24h.net