Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Mẹ Bầu

Thèm đến mấy mẹ bầu cũng nên hạn chế ăn những món sau đây

Khi lượng đường nạp vào trong máu nhiều sẽ thúc đẩy vi khuẩn sinh sôi nảy nở trên da, đặc biệt là mùa nóng như hiện nay, điều đó dễ gây ra hiện tượng sưng phù, mụn nhọt. Ngoài ra, chúng còn có thể phá vỡ sự cân bằng kiềm a xít trong huyết dịch, làm giảm sức đề kháng và suy yếu hệ miễn dịch.

Ăn uống của mẹ đóng vai trò rất quan trọng đến sự phát triển của bé trong bụng, và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ bầu. Bên cạnh những món ăn rất tốt cho cả mẹ bầu và bé thì còn có những món ăn mà mẹ nên hạn chế ăn để tránh ảnh hưởng xấu đến 2 mẹ con.

  • Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ

Khi mang thai cơ thể sẽ thay đổi khuẩn trong dạ dày Với mẹ bầu dễ bị mắc chứng đầy hơi, ợ nóng, khó tiêu, ăn nhiều thức ăn nhiều dầu mỡ trong mùa nắng nóng sẽ làm tình hình càng trở nên trầm trọng hơn. Dầu mỡ làm huyết dịch lưu lại trong dạ dày, đường ruột, giảm lượng máu vận chuyển đến não, tăng cảm giác chướng bụng, chán ăn, mệt mỏi.

  • Mẹ bầu nên hạn chế thực phẩm ngọt

Đồ ngọt nên được sử dụng một cách vừa phải và hạn chế. Các mẹ bầu ăn những món ăn vặt nhiều đường không chỉ làm tăng lượng đường huyết, bộc phát nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ, mà còn dẫn đến tình trạng sâu răng, dư cân, béo phì ở phụ nữ mang thai.

Khi lượng đường nạp vào trong máu nhiều sẽ thúc đẩy vi khuẩn sinh sôi nảy nở trên da, đặc biệt là mùa nóng như hiện nay, điều đó dễ gây ra hiện tượng sưng phù, mụn nhọt. Ngoài ra, chúng còn có thể phá vỡ sự cân bằng kiềm a xít trong huyết dịch, làm giảm sức đề kháng và suy yếu hệ miễn dịch.

  • Những loại trái cây có tính ôn nhiệt

Nhiều người vẫn nghĩ sai lầm rằng tất cả các loại trái cây đều tính mát. Mẹ bầu nghĩ rằng do chứa nhiều nước, vitamin và khoáng chất, trái cây là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn dinh dưỡng ngày hè. Tuy nhiên, không phải loại hoa quả nào cũng lành tính đến vậy, đặc biệt là những loại quả mang tính ôn nhiệt. Ăn quá nhiều loại quả này vừa không có lợi cho sức khỏe, lại còn gây ra hiện tượng nhiệt, nóng trong.

- Đào: Tuy chứa hàm lượng sắt dồi dào, giàu protein, đường, kẽm, pectin, nhưng lại gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính khác khi ăn quá nhiều.

- Mận: Là ví dụ điển hình khác của hoa quả mang tính ôn nhiệt không có lợi cho sức khỏe bà bầu nếu ăn nhiều. Mận có tính nóng cao, ăn nhiều sẽ làm cơ thể phát ban, xuất hiện mụn nhọt,… Thêm loại quả nữa mẹ bầu cần tránh đó là vải và nhãn.

- Vải: Ăn nhiều vải dễ gây nóng trong người vì hàm lượng đường trong vải rất cao. Ngoài ra, với đặc tính riêng của vải, sẽ khiến cho bạn dễ nhiễm cảm, viêm họng, và thủy đậu.

  • Các loại hạt vỏ cứng

Các loại hạt có nhiều chất dinh dưỡng, cũng như là một món ăn vặt cực kỳ được ưa thích bởi các mẹ bầu. Chính vì thế, các loại hạt có vỏ cứng luôn nằm trong danh sách hàng đầu trong sự lựa chọn trong suốt thai kỳ. Nhiều mẹ còn cho rằng, việc nhai hoặc bóc vỏ những loại hạt này, có thể giúp cho các mẹ thư giãn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng quá nhiều, đặc biệt trong mùa nóng, những ảnh hưởng sẽ có thể xảy ra với các mẹ bầu.

Thực tế, các loại hạt sẽ gây nóng trong khi bạn sử dụng quá nhiều. 50g hạt hướng dương chứa lượng nhiệt tương đương với một tô cơm đầy. Do đó, bà bầu nên hạn chế ăn nhiều họ nhà hạt có vỏ cứng trong những ngày nắng nóng cao điểm như hiện nay để phòng nóng trong.

Theo các bác sĩ, việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý khi mang thai là một điều hết sức cần thiết vì những ảnh hưởng nhất định. Phải lựa chọn thông minh và khoa học để xem chúng có gây nên những tác động nào đến thai nhi hay không. Có những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng chưa chắc phù hợp với thai nhi.

Xem thêm: Phụ nữ mang thai không nên ăn những loại rau này

Xem thêm: Các mẹ bầu thường có 6 suy nghĩ sai lầm về ăn uống sau đây

TuThuoc24h.net