Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Bổ sung omega 3 cho bà bầu
Mẹo Vặt

Thật bất ngờ??? Chỉ một việc làm nhỏ buổi sáng nhưng kết quả lại to không tưởng

Nhiều người nghĩ dọn dẹp giường ngủ mỗi sáng là một việc rất nhỏ nhưng không ngờ điều đó lại mang đến những lợi ích to lớn đấy nhé!

Có nhiều người không thèm quan tâm đến việc dọn dẹp giường ngủ mỗi sáng thức dậy với lý do ngụy biện rằng mình rất bận rộn, đó chỉ là chuyện nhỏ, bây giờ xếp gọn tối lại phải tung ra…nên bỏ mặc cho một căn phòng bừa bãi ngày nối ngày cứ bừa bãi và lộn xộn. Tuy nhiên, chỉ mất vài phút gấp lại tấm chăn, kê lại chiếc gối, kéo lại tấm drag, vén tấm rèm cửa sổ lên để đón ánh sáng bình minh vào phòng… bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích đáng kinh ngạc.

Nâng cao cảm giác tự hào

Mặc dù đây chỉ là một việc rất nhỏ, nhưng mỗi sáng sau khi thức dậy, sắp xếp giường chiếu lại một cách gọn gàng,tươm tất có thể khiến tinh thần bạn sảng khoái suốt cả ngày. Đô đốc hải quân McRaven từng phát biểu tại Đại học Texas (Mỹ) rằng: “Nếu bạn vệ sinh giường vào mỗi buổi sáng, có nghĩa bạn đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên trong ngày. Điều đó sẽ tạo cho bạn cảm giác tự hào, cũng như có tác dụng khuyến khích bạn tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ khác dễ dàng hơn".

Làm đẹp căn phòng ngủ

Một căn phòng ngủ xấu hay đẹp phụ thuộc chính vào sự sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng trên chiếc giường và ngược lại một chiếc giường lộn xộn chăn mền, gối nệm thì chắc hẳn đó không phải là một căn phòng đẹp. Khi những thứ trên giường được dọn dẹp đâu vào đấy, thì không gian xung quanh của căn phòng trở nên sáng sủa, tinh tươm và hoàn hảo hơn.
Ngoài ra, thói quen dọn dẹp, vệ sinh phòng ngủ còn giúp bạn có cảm hứng cho việc thay đổi diện mạo của cả căn phòng theo những cách khác nhau.

Nâng cao tinh thần làm việc

Khi bạn đã có thói quen cho việc dọn dẹp chăn mền gọn gàng ngăn nắp vào mỗi buổi sáng, nó sẽ giúp bạn có được một tinh thần sảng khoái, sáng suốt có thể giúp bạn làm việc một cách tích cực, năng động và đưa ra các quyết định sáng suốt trong cả một ngày làm việc. Những thói quen tích cực được hình thành và tích lũy ngày qua ngày sẽ giúp bạn có được cảm giác hạnh phúc và từ đó khiến bạn trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh hơn trong việc xử lý và giải quyết các tình huống của công việc.

Giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng

Mỗi người chúng ta dành gần 1/3 thời gian của cuộc đời trong phòng ngủ, và không gian của căn phòng như thế nào sẽ tác động không nhỏ đến tâm trạng của chúng ta. Bạn thử hình dung sau một ngày làm việc mệt mỏi, trở về trong căn phòng ngủ là một mớ hỗn độn chăn mền chiếu gối lộn xộn cả phòng thì liệu tâm trạng của bạn có thấy thoải mái, dễ chịu? Một chiếc giường ngăn nắp không nhất thiết phải đúng theo tiêu chuẩn nhà binh, mà chỉ cần gọn gàng và tươm tất là đủ. Khi trở về một căn phòng gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, được quan tâm, chăm sóc, từ đó giúp cải thiện tâm trạng sau một ngày làm việc căng thẳng.

Hạnh phúc đôi khi bắt nguồn từ những việc rất đơn giản và bé nhỏ, ví như dọn dẹp chiếc giường nhỏ xinh của mình mỗi sáng mai thức dậy cũng giống như bạn đang tự tay vun đắp và chăm sóc cho tổ ấm của mình rồi.

 TuThuoc24h.net