Tiếp tục uống nước ngọt có đường nếu muốn sớm gặp thần chết

Tiếp tục uống nước ngọt có đường nếu muốn sớm gặp thần chết

Ông bà ta từ xưa đã có câu “bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra”, quả thật không sai chút nào. Thay vì chúng ta bỏ tiền mua sức khỏe thì chúng ta lại vô tình bỏ tiền để rước thêm mầm móng bệnh tật vào người.

Từ trẻ em cho đến người trưởng thành dường như đa số ai cũng thích loại thức uống này, nói một cách công bằng với số đông người thì nó rất ngon, không uổng công các công ty nước uống đã suy nghĩ cho ra đời hết sản phẩm này đến sản phẩm khác, và nguồn lợi mang lại không hề nhỏ vì thành phần làm ra rất đơn giản.

Các thức uống có đường đã và đang quá phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới, nếu không có gì thay đổi thì tương lai nó vẫn giữ vững đà phát triển này vì càng ngày mẫu mã càng đa dạng, hình ảnh bao bì bắt mắt, chúng ta có thể gặp thức uống này ở bất cứ đâu ở những cuộc vui chơi, đám tiệc, chiếm diện tích không nhỏ ở các kệ nước uống của siêu thị, trung tâm mua sắm hay 1 cửa hàng tạp hoá.

Nước lọc không mùi không màu không vị nhàm chán thì người ta chọn cho mình thức nước uống có màu có mùi có vị ngọt mà không phân vân rằng những chất bổ sung thêm vào có từ đâu tác hại thế nào, thực ra trên mỗi chai nước uống lượng hóa chất bổ sung vào là phù hợp với tiêu chuẩn nhưng nếu uống nhiều lần thì sẽ thế nào, đã ai thực sự nghĩ đến tác hại của nó.

Hậu quả của việc uống nhiều nước ngọt có đường

→ Một cuộc thăm dò ở nước Mỹ có ⅔ dân số bị thừa cân, bởi mỗi ngày ước tính có ⅘ trẻ em và ⅔ người trưởng thành uống loại thức uống có đường. Vì vậy những chuyên gia đã tính toán và đưa ra con số phù hợp với các công ty sản xuất nước ngọt rằng nên giảm hơn 70% lượng đường có trong thức uống có đường thông thường, để giảm số lượng người mắc phải những căn bệnh liên quan đến thừa cân như là gan nhiễm mỡ, huyết áp, xương khớp, bệnh béo phì và đái tháo đường typ 2.

→Trên tạp chí “dinh dưỡng lâm sàng” một nghiên cứu khác thực hiện thăm dò với 90.000 phụ nữ kết luận rằng những phụ nữ uống nước có đường hơn 2 lần/ 1 ngày thì khả năng mắc bệnh tim cao hơn 40% những người ít sử dụng loại thức uống này.

→ Các nhà nghiên cứu của trường đại học danh tiếng Harvard Mỹ đã đưa ra khuyến cáo với những công ty sản xuất loại thức uống có đường, khuyên họ nên phát triển sản phẩm mới chứa ít đường để làm giảm thói quen uống nước có đường của khách hàng.

Với thời buổi con người sống hiện đại ngoài ăn ngon họ còn quan tâm nhiều đến sức khỏe, tôi tin rằng tương lai không xa sẽ có loại thức uống vừa ngon vừa không gây hại cho sức khỏe hoặc tốt cho sức khỏe sẽ được ra đời.
Mong rằng những con số biết nói phía trên giúp được các bạn hiểu ra tầm quan trọng khi kiểm soát lượng đường vào cơ thể. Để có cơ thể khỏe mạnh ngoài việc ăn uống khoa học đủ chất thì còn phải hạn chế uống nước có đường.


TuThuoc24h.net