Thận bị tổn thương vì những thói quen sinh hoạt sau đây

Nhịn tiểu là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra các vấn đề liên quan đến thận. Nước tiểu bị giữ quá lâu, vi khuẩn tăng nhanh dẫn đến nhiễm trùng thận và càng về sau bạn sẽ mắc chứng tiểu không tự chủ.

Thận đảm nhiệm vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, nếu nó bị ảnh hưởng thì theo vòng tuần hoàn bên trong cơ thể các bộ phận khác cũng sẽ bị ảnh hưởng theo một cách nghiêm trọng. Một cơ thể bình thường là kết cấu của các bộ phận và các chức năng hoàn hảo, vì vậy tốt nhất chúng ta nên vận động và giữ những hoạt động ở mức bản năng phù hợp.

  • Thói quen nhịn tiểu

Nhịn tiểu là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra các vấn đề liên quan đến thận. Nước tiểu bị giữ quá lâu, vi khuẩn tăng nhanh dẫn đến nhiễm trùng thận và càng về sau bạn sẽ mắc chứng tiểu không tự chủ.

  • Dân văn phòng ít vận động (ngồi lâu)

Hoạt động thể chất giúp cải thiện huyết áp và đảm bảo duy trì sức khỏe thận. Bạn ngồi trong thời gian dài không di chuyển có thể làm tăng 30% nguy cơ mắc bệnh thận.

  • Lạm dụng thuốc giảm đau

Các loại thuốc giảm đau đều chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải, nếu lạm dụng chúng có thể gây tổn thương thận và suy thận, theo Bright Side.

  • Mất ngủ

Chu kỳ ngủ - thức giúp điều chỉnh và phối hợp với các chức năng thận. Bạn thiếu ngủ, quá trình này sẽ bị gián đoạn và tăng nguy cơ tổn thương thận.

  • Không uống đủ nước

Nước giúp thận sản xuất ra nước tiểu để loại bỏ natri và độc tố ra khỏi cơ thể. Uống ít nước có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, trong đó có sỏi thận.

  • Tiêu thụ quá nhiều muối và đường

Khi bạn ăn quá mặn các cơ quan sẽ làm việc vất vả để loại bỏ lượng natri dư thừa. Điều này có thể dẫn đến giảm chức năng thận và tăng huyết áp.

Việc ăn quá nhiều đường sẽ dễ dẫn đến béo phì, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đây là nguyên nhân hàng đầu gây suy thận.

Trên là những thói quen ảnh hưởng đến thận mà chúng ta nên cân nhắc và thay đổi, hy vọng bài viết này giúp ích được các bạn.

Xem thêm: Tác dụng cà phê (cafe) với căn bệnh suy thận và cách uống mang lại hiệu quả

Xem thêm: 10 dấu hiệu nhận biết bạn có bị suy thận hay không

TuThuoc24h.net