Răng bị phá hủy ố vàng xỉn màu vì dùng những thực phẩm hàng ngày này

Răng bị phá hủy ố vàng xỉn màu vì dùng những thực phẩm hàng ngày này

Mỗi ngày bạn sử dụng rất nhiều các loại thực phẩm. Có những thực phẩm mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng nó cũng làm tổn hại đến hàm răng nếu bạn không ăn uống đúng cách.

Hãy lưu ý khi sử dụng các thực phẩm sau đây để bảo vệ lớp men răng của bạn nhé

Chanh và nước chanh

Trong chanh có tính axit sẽ khiến răng của bạn bị mất đi các khoáng chất. Mặc dù nước bọt trong miệng giúp rửa trôi axit, tuy nhiên nếu bạn sử dụng nhiều lượng axit theo đó tăng lên sẽ dẫn đến bào mòn chân răng. Quá trình bào mòn diễn ra sẽ khiến răng trở nên nhạy cảm, ăn uống khó khăn và có thể bị đau. Bên cạnh đó, chúng có thể khiến răng của bạn trở nên ố vàng và bị xỉn do lớp men bảo vệ đã bị phá hủy. 
Nước chanh vừa chứa axit vừa chứa đường có thể gây sâu răng nếu bạn không chải và súc miệng ngay sau khi sử dụng.

Nước có gas

Nước có gas tuy ngon nhưng sẽ rất hại nếu bạn sử dụng thường xuyên. Trong nước có gas có nhiều axit photphoric và axit citric làm bào mòn men răng, tạo mảng bám và làm cho răng của bạn bị xỉn màu. Thay vì uống nước có gas hãy sử dụng nước lọc hoặc nước hoa quả, vừa bảo vệ hàm răng của bạn lại có lợi cho sức khỏe.

Sữa

Sữa rất tốt cho sức khỏe. Trong sữa có vitamin nhóm D cung cấp canxi cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhiều sẽ rất có hại cho hàm răng. Đặc biệt là khi bạn không chú ý đến vệ sinh răng miệng. Trong sữa có đường lactose, loại đường này dễ dàng chuyển hóa thành axit khi vào trong khoang miệng. Nó sẽ bám vào men răng và dần ăn mòn, khiến răng bị sâu.

Xem: Hãy dừng lại nếu bạn có thói quen uống và ăn sữa chua như thế này

Nước đá

Ngày hè oi bức, có nhiều bạn thay hoàn toàn nước uống thường ngày thành nước đá. Tuy nhiên, nước đá có rất nhiều tác hại gây tổn thương đến răng cũng như sức khỏe. Nếu sử dụng nước đá thường xuyên sẽ khiến men răng bị hỏng, gãy nứt, sâu răng. Bạn có thói quen nhai đá có thể khiến răng bị mẻ, lung lay hoặc gãy.

Trà, cà phê

Đối với những người đi làm thì một cốc trà hay ly cà phê là sự lựa chọn tuyệt vời bởi chúng giúp cho cơ thể tỉnh táo để làm việc. Tuy nhiên, những loại thức uống này đặc biệt có hại cho hàm răng của bạn. Nước trà, cà phê dễ bám và bám rất lâu trên bề mặt răng sẽ khiến hàm răng bị ố vàng, xỉn màu. Sử dụng quá nhiều còn không tốt cho sức khỏe vì trong đó có chứ thành phần cafeine gây hại cho cơ thể.

Những thức uống tuyệt vời tuy nhiên nếu sử dụng không hợp lý sẽ là hung thần đối với hàm răng của bạn. Hãy chọn cho mình một thực đơn hợp lý không chỉ giúp bảo vệ răng mà còn tốt cho sức khỏe.

TuThuoc24h