Phân biệt cherry thật và cherry Trung Quốc sẽ không còn là vấn đề nan giải

Cherry Trung Quốc: Có màu đỏ tươi nhưng nhạt màu, vỏ láng bóng, trái mềm, và không đồng đều, khi ăn sẽ nhũn chảy nước, xốp, trái mềm, vị hơi chua và úng – lợ miệng. do được bảo quản bằng hóa chất

Bất cứ người phụ nữ nào khi lựa chọn hoa quả cho gia đình đều ưu tiên cho chất lượng. Cherry là mặt hàng được săn đón khi bước vào mùa bởi chính sự giàu vitamin, tốt cho sức khỏe và cả sắc đẹp. Thế nhưng, cách để phân biệt cherry thật và cherry Trung Quốc vẫn là nỗi lo cho các chị em.

1. Đặc điểm bên ngoài để nhận biết cherry thật với cherry Trung Quốc

– Cherry Thật : có vỏ ngoài đỏ sẫm hặc đỏ tươi, vỏ ngoài sáng bóng, trái rất chắc, phần cuống còn màu xanh, mọng nước, nhưng không mềm nhũn, ăn rất giòn có vị ngọt thanh dịu. Kích thước cherry đạt tiêu chuẩn xuất khẩu phải đạt từ đường kính 27mm trở lên.

Nhận biết cherry thật với cherry Trung Quốc bằng đặc điểm bên ngoài

– Cherry Trung Quốc: Có màu đỏ tươi nhưng nhạt màu, vỏ láng bóng, trái mềm, và không đồng đều, khi ăn sẽ nhũn chảy nước, xốp, trái mềm, vị hơi chua và úng – lợ miệng. do được bảo quản bằng hóa chất

Thông thường vào dịp Noel, kéo dài đến sau Tết Dương lịch sẽ là mùacherry Úc còn cherry Canada và Mỹ thì sẽ bắt đầu từ tháng Năm đến tầm giữa cuối tháng Tám hàng năm. Vì vậy, để kiểm tra độ xuất xứ thật của cherry, bạn hãy chú ý đến mùa vụ của mỗi loại trái cây.

2. Nhận biết cherry Trung Quốc qua giá bán

Vì là hàng nhập ngoại lại chỉ bán hạn chế ở một số cửa hàng, sạp chuyên biệt lên có giá khá cao.

Giá bán cherry luôn chênh lệch nhau giữa hàng thật với hàng Trung Quốc

Trái cherry từ Úc và Mỹ, có giá từ 400.000 đến 850.000 đồng/kg tùy thời điểm. Giá trị của cherry sẽ giảm nếu thời gian mở thùng hàng càng lâu. Vì thế giá bán có thể chênh lệch từ 50.000 đến 100.000 đồng/kg tùy vào độ tươi mới của sản phẩm.

Nhận biết cherry thật và cherry Trung Quốc thông qua giá bán

3. Thời gian bảo quản trái cherry

– Cherry Úc hay Mỹ chỉ có thể giữ được tối đa là 10 ngày ở nhiệt độ dưới 10 độ C, nếu để bên ngoài mà không có bảo quản gì thì chỉ cần 1 ngày trái sẽ héo, da nhăn. Cherry Úc thật thường được bày bán trong tủ mát vì giá cả của nó rất cao lại là loại quả rất dễ bị hư hại.

Mẹo hay để nhận biết trái cherry Trung Quốc và cherry Úc

– Cherry của Trung Quốc lại được bày bán tràn lan dưới nắng nóng khói bụi nhưng vẫn tươi ngon, không hư hại và nhìn lấp lánh do được tẩm hóa chất. Cherry bán trưng bày ngoài chợ, giữa khí hậu nắng nóng – không cần thiết bị trữ lạnh nào hỗ trợ mà vẫn tươi ngon ngày qua ngày thì có quyền nghi ngờ đó là hàng Trung Quốc không an toàn.

Thiết nghĩ, đừng vì những trái cherry rẻ tiền mà chúng ta bị lợi dụng, hãy là những người tiêu dùng thông minh, lựa chọn những cửa hàng uy tín để mua được những trái cherry tươi ngon. Mong là những thông tin trên sẽ giúp những chị em phụ nữ tự tin hơn với những lựa chọn của mình.

TuThuoc24h.net