Nhiễm trùng huyết chỉ vì cắn móng tay

Nhiễm trùng huyết chỉ vì cắn móng tay

Chỉ vài ngày sau, vết nhiễm trùng bắt đầu lan rộng từ tay lên ngực. Vợ ông đã nhanh chóng gọi cấp cứu. Khi các bác sĩ đến, ông Kennedy đã hoàn toàn mê sảng, không thể cử động được.

Câu chuyện gần kề cái chết chỉ vì cắn móng tay của ông Ricky Kennedy, khiến những ai có thói quen cắn móng tay cũng phải giật mình. Chẳng ai có thể nghĩ nó lại nghiêm trọng đến thế.

Ricky Kennedy (57 tuổi, Scotland) đã may mắn sống sót sau vài tháng chữa trị nhiễm trùng huyết do cắn móng tay quá sâu.

Vết rộp nhỏ gây ra nguy hiểm nghiêm trọng

Theo Daily Mail, ông Kennedy đã cắn móng tay cái, vì cắn quá sâu và nhận thấy có một vết rộp nhỏ trên ngón tay. Lo lắng vết rộp có thể do nhiễm trùng nên ông đã đến gặp bác sĩ, và uống thuốc kháng sinh chống viêm nhiễm sau đó.

Tuy nhiên chỉ vài ngày sau, vết nhiễm trùng bắt đầu lan rộng từ tay lên ngực. Vợ ông đã nhanh chóng gọi cấp cứu. Khi các bác sĩ đến, ông Kennedy đã hoàn toàn mê sảng, không thể cử động được.

vết nhiễm trùng lan rộng

Các bác sĩ chẩn đoán ông Kennedy bị nhiễm trùng nghiêm trọng, cụ thể là nhiễm trùng huyết,, vi sinh vật gây bệnh đã theo đường máu lan đi khắp cơ thể. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến ít nhất 44.000 người/năm ở Anh tử vong.

Nhiều tháng sau đó ông Kennedy đã phải nằm viện điều trị tại Khoa truyền nhiễm bệnh viện Đại học Queen Elizabeth (Scotland). Tháng 5 vừa qua, ông đã được xuất viện, tiếp tục uống thuốc kháng sinh trong 2 tháng tiếp theo.

Ông là thành viên của một dàn hợp xướng, ông Kennedy chia sẻ về khoảng thời gian nằm viện: “Chơi guitar là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi, nếu không có nó tôi không biết mình sẽ làm gì nữa. Khoảng thời gian khủng khiếp nhất của tôi chính là khi mắc kẹt trong bệnh viện để điều trị. Tôi gần như trầm cảm, may mắn, rất nhiều người đến thăm và động viên vượt qua khó khăn”.

Ông Ricky Kennedy và vợ

Ông Kennedy hiện đang chuẩn bị cho ca phẫu thuật lớn trên xương đòn để thay thế phần xương đã bị ăn mòn gây đau đớn mỗi ngày.

Chúc các vui vẻ và không được chủ quan trong các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

TuThuoc24h.net