Giảm chi phí điều trị hiếm muộn với công nghệ mới

Hiếm muộn, nỗi lo lắng của các cặp vợ chồng, mong muốn có con nhưng lại khó khăn về chi phí điều trị, đọc ngay bài này để biết được phương pháp tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất nhé.

Phương pháp IVF mới đó là gì?

Phương pháp (IVF) thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp mới, được kết hợp giữa trứng và tinh trùng thụ tinh tạo ra phôi phát triển bên trong “khoang chứa” có diện tích bằng kích thước của một “hộp đựng giày” (kích thước nhỏ). Đây là công nghệ đầu tiên được đưa ra giúp giảm thiểu tình trạng hiếm muộn hiện nay.

Ý tưởng IVF “hộp giày” là nơi để trứng và tinh trùng thụ tinh trong khoang chứa đến từ một bác sĩ phòng khám tư nhân, London với mong muốn điều trị vô sinh hiếm muộn cho nước Anh và mở rộng ra các nước đang phát triển với tình trạng dân số già hóa, tỉ lệ sinh sản đang giảm dần ở mức báo động.

Chi phí điều trị của phương pháp IVF mới?

Theo Tiến sĩ Geeta Nargund (Trưởng khoa nghiên cứu hiếm muộn, London), người đang áp dụng phương pháp mới điều trị hiếm muộn cho biết: “Chúng tôi đang tái tạo điều kiện và môi trường tối ưu cần thiết để thụ tinh cho trứng và tinh trùng trong một ống nghiệm bằng hệ thống có kiểm soát được khép kín để trứng và tinh trùng kết hợp với nhau một cách hoàn hảo nhất, tạo ra phôi đặc hiệu cấy ghép vào buồng trứng”.

Đây là công nghệ đầu tiên có thể giảm hơn 50% chi phí điều trị cho người bệnh”, theo Tiến sĩ Geeta Nargund. Công nghệ mới IVF được thực hiện trọng điều kiện hết sức nghiêm ngặt tại một phòng khám chuyên về hiếm muộn lớn nhất ở London với chi phí cho một lần thụ tinh chỉ còn 2.500 bảng Anh/lần và giảm hơn một nửa giá thụ tinh trong ống nghiệm IVF truyền thống lên đến 5.000 bảng Anh/lần. Cụ thể: chị Sanike Roube (36 tuổi, London): “Vì chồng tôi tinh trùng loãng, tôi bị tắt ống dẫn trứng, sau khi được thăm khám và điều trị phương pháp IVF truyền thống, tôi mất khoảng hơn 4.000 bảng Anh/lần thụ tinh và tôi biết có nhiều nơi lên đến 15.000 bảng Anh/lần. Con số điều trị khá cao so với mức thu nhập thấp của vợ chồng tôi hiện tại.”

Theo Tiến sĩ Sarah Norcross (Truỏng nhóm Nghiên cứu Sinh sản, London), bà hi vọng trong tương lai phương pháp mới điều trị vô sinh sẽ thành công hơn nữa và thay thế hoàn toàn cho IVF truyền thống trên toàn thế giới.

Do đó Bộ Y tế nước Anh khuyến khích phụ nữ vô sinh hiếm muộn nên mua bảo hiểm y tế và thử phương pháp điều trị mới này để được thăm khám và chữa trị tốt nhất với hi vọng làm giảm chi phí điều trị vô sinh hiếm muộn cho bệnh nhân đem lại kết quả cao mong đợi.

Lợi ích của phương pháp IVF mới?

Phương pháp mới với giá điều trị tương đối rẻ hơn nhiều so với trước sẽ giúp cho nhiều cặp vợ chồng mạnh dạn hơn trong việc thăm khám và điều trị.

Bên cạnh đó, thụ tinh trong ống nghiệm IVF “hộp giày” làm giảm tối đa mũi tiêm so với quá trình thực hiện truyền thống. Phương pháp IVF truyền thống, người bệnh phải tiêm thuốc kích trứng, bơm tinh trùng, thuốc giúp tạo phôi, ... gây đau đớn và ảnh hưởng sức khỏe cho người phụ nữ.  Với IVF mới, việc tiêm chỉ diễn ra 1-2 lần tùy thuộc vào cơ địa của người phụ nữ nên không ảnh hưởng nhiều đến tình trạng sức khỏe lâu dài của họ.

Hiện nay, phương pháp IVF mới đã làm rung chuyển ngành công nghiệp IVF. Tính đến thời điểm hiện tại có khoảng hơn 100 trẻ em trên toàn thế giới được sinh ra theo kỹ thuật IVF mới và phát triển khỏe manh. Vì vậy phương pháp này cần được thử nghiệm nhiều nơi hơn nữa để cải thiện sức khỏe sinh sản cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn với chi phí tương đối phù hợp.

TuThuoc24h.net