Cô gái trẻ 21 tuổi đột quỵ nguyên nhân có thể khiến nhiều người phải giật mình

Từ thông tin Tiểu Hà cung cấp, các bác sĩ cuối cùng cũng tìm được nguyên nhân dẫn đến tình trạng đột quỵ bất ngờ của cô. Mặc dù vấn đề rối loạn kinh nguyệt không ảnh hưởng đến việc cô bị đột quỵ, tuy nhiên thứ dẫn đến hai tình trạng này chính là...

Chúng ta nghe nói nhiều đến đột quỵ, và thường lầm tưởng nó chỉ xảy ra với người lớn tuổi nhưng ngày nay mọi người lạm dụng thuốc, cuộc sống căng thẳng áp lực, sinh hoạt không giờ giấc, không quan tâm đến sức khỏe dễ dàng gây ra đột quỵ và độ tuổi đột quỵ ngày càng trẻ hóa. Như cô gái trong bài viết mà Tủ Thuốc 24h nhắc đến cô ấy chỉ mới 21 tuổi.

Cô gái có tên Tiểu Hà là bệnh nhân đột quỵ trẻ tuổi nhất trong 10 năm trở lại đây của Trung Quốc. Trước khi đột quỵ cô gái trẻ có dấu hiệu đau đầu dữ dội, cô nghĩ nguyên nhân do cảm lạnh vì vậy đã tự ra ngoài mua thuốc cảm. Khi đến hiệu thuốc, Tiểu Hà đột ngột ngã quỵ và lập tức được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Kết quả chụp CT cho thấy Tiểu Hà bị nhồi máu não cấp tính hay còn gọi là đột quỵ. Bạn cùng phòng của Tiểu Hà cho biết sức khỏe cô từ trước đến nay vẫn luôn rất tốt, thậm chí chưa từng bị bệnh nặng trong vài năm gần đây.

Kết quả kiểm tra tại bệnh viện cũng thể hiện rằng Tiểu Hà không bị huyết áp cao, không nhiễm mỡ máu, không mắc các bệnh liên quan đến tim mạch vành, vậy đâu là lý do khiến nữ sinh viên trẻ đột quỵ?

Nhờ đi cấp cứu kịp thời nên sau 2 ngày hồi sức cấp cứu Tiểu Hà đã tỉnh dậy, có ý thức trở lại. Cô cho biết trong suốt thời gian qua cô không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe tuy nhiên đã 6 tháng trở lại đây kinh nguyệt của cô không như bình thường và mất kinh nguyệt.

Từ thông tin Tiểu Hà cung cấp, các bác sĩ cuối cùng cũng tìm được nguyên nhân dẫn đến tình trạng đột quỵ bất ngờ của cô. Mặc dù vấn đề rối loạn kinh nguyệt không ảnh hưởng đến việc cô bị đột quỵ, tuy nhiên thứ dẫn đến hai tình trạng này chính là thuốc tránh thai khẩn cấp.

Tiểu Hà cho biết trong nửa năm trở lại đây bạn trai của cô luôn né tránh các biện pháp an toàn tình dục và bắt cô sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau mỗi lần quan hệ. Lúc đỉnh điểm, Tiểu Hà có thể dùng vài viên khẩn cấp trong một tuần. Mặc dù biết dùng biết phương pháp này rất nguy hiểm, nhưng cô gái trẻ hoàn toàn không ngờ nó có thể gây đột quỵ, nguy hiểm đến tính mạng.

Các bác sĩ cũng cho biết bệnh đột quỵ có khả năng bùng phát với tất cả mọi người và không kể các lứa tuổi khác nhau tuy nhiên trường hợp trẻ tuổi như Tiểu Hà mắc đột quỵ là trường hợp hiếm thấy. Các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì những tác hại to lớn và lâu dài của loại thuốc này lên cơ thể khó có thể cứu chữa.

Chúng ta sử dụng các biện pháp tránh thai khi chưa muốn có con là việc làm đúng, nhưng khoa học nhất và tốt nhất là biện pháp sử dụng bao cao su, nếu các chàng trai thật sự yêu và trân quý bạn gái của mình thì nên sử dụng biện pháp phòng tránh này, đồng thời các cô gái cũng nên khuyến khích bạn trai sử dụng vì nó sẽ giúp ngăn chặn một số bệnh lây qua đường tình dục, việc sử dụng thuốc sẽ ảnh hưởng sức khỏe nữ giới về lâu dài có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều, nguy hiểm đến tính mạng như trường hợp trên.

Chúc các bạn vui khỏe an nhiên.

TuThuoc24h.net