Ăn gì sau cơn say để lấy lại tinh thần và sức khỏe

Trứng chứa một lượng lớn cysteine, giúp thải độc tố như ammonia và mangan trong cơ thể. Lòng đỏ trứng có nhiều chất dinh dưỡng như canxi, vitamin D, sản sinh ra acetylcholine tốt cho não, bạn tránh được tình trạng mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Dẫu biết rượu bia không tốt, nhưng đôi khi vì nhiều lý do bạn không thể từ chối 1 ly, tuy nhiên nên nhớ rằng đã uống rượu bia tuyệt đối không lái xe nhé. Sau khi say sẽ như 1 cực hình, nếu bạn bị nôn thì gây đau dạ dày cổ họng, nếu không thì tinh thần chểnh mảng, hơi nhức đầu. Hãy cố gắng ăn gì đó nếu muốn mau lấy lại tinh thần và sức khỏe. Những món sau đây sẽ là cứu cánh cho cái dạ dày và cái đầu đang oong oong của bạn.

  • Trà gừng với chanh

Gừng có tác dụng giảm buồn nôn, chống viêm. Sau khi uống rượu bia, bạn uống một ly trà thêm chút chanh vào sáng hôm sau để cung cấp chất oxy hóa, bổ sung vitamin C, kali, phục hồi gan và caffein sẽ tỉnh táo.

  • Nước dừa

Nước dừa là nước uống tự nhiên tốt nhất để cơ thể bổ sung nước, làm dịu dạ dày sau khi say. Nước dừa ít calo, nhiều kali, điện giải, hydrat giúp cơ thể tăng sự trao đổi chất, thải độc tố nhanh hơn. Vì thế nếu không biết ăn gì hay uống gì hãy mau ngay 1 quả dừa về và thưởng thức.

  • Bổ sung nước

Mất nước là tình trạng phổ biến ở người say rượu. Nên khi tỉnh dậy trước gì ăn gì vào bụng nên làm 1 cốc nước. Bạn uống nước lọc, nước điện giải cân bằng chất lỏng, khôi phục lượng kali và natri bị mất.

  • Trứng

Khi uống rượu, cơ thể mất nhiều vitamin B. Một quả trứng có thể cung cấp 33% nhu cầu vitamin B12 của cơ thể để phục hồi sức khỏe sau khi uống rượu.

Trứng chứa một lượng lớn cysteine, giúp thải độc tố như ammonia và mangan trong cơ thể. Lòng đỏ trứng có nhiều chất dinh dưỡng như canxi, vitamin D, sản sinh ra acetylcholine tốt cho não, bạn tránh được tình trạng mệt mỏi vào ngày hôm sau.

  • Súp

Người say rượu thường xuất hiện triệu chứng buồn nôn, mất nước vào ngày hôm sau. Súp bổ sung nước, chất dinh dưỡng bị mất như kali, chất điện giải và natri. Chắc không thể ăn gì lúc này ngon bằng 1 chén súp nóng nhé. Bạn sẽ tỉnh táo sau khi thưởng thức món súp cay cay, nóng nóng, thơm mùi gia vị hành tiêu..

  • Trái cây

Đường fructose trong trái cây giúp cơ thể tăng năng lượng và loại bỏ độc tố. Chất xơ của trái cây sẽ hấp thụ phần rượu còn sót lại trong cơ thể và đào thải ra ngoài.

  • Bột yến mạch

Bột yến mạch và vài lát quả lê nhiều chất xơ giúp giảm cảm giác buồn nôn sau khi uống rượu bia.

  • Khoai lang

Khoai lang giàu chất xơ, kali, beta-carotene, vitamin B và carbohydrate làm chậm hấp thu rượu trong gan, duy trì lượng đường trong máu.

Khi tỉnh dậy sau cơn sau bạn sẽ thấy nhạt miệng và chẳng muốn ăn gì nhưng hãy nấu gì đó đơn giản nhanh chóng và lót dạ trước khi bị ngất ra nhé.

Xem thêm: Nạp một lượng lớn rượu bia vào cơ thể thì chúng sẽ đi về đâu

Xem thêm: Vấn đề phản cảm đến lạ trong cuộc nhậu

TuThuoc24h.net