Mắt khỏe đẹp rạng ngời với 5 thực phẩm dinh dưỡng sau

Để có được đôi mắt sáng và tinh anh bạn không những cần bảo vệ mà còn phải cung cấp những vi chất cần thiết cho mắt. Lựa chọn thực phẩm một cách khoa học nhất nhé.

Để có được một đôi mắt sáng, khỏe mạnh đòi hỏi chúng ta phải được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và đúng cách. Các loại thực phẩm sau này sẽ giúp bạn chăm sóc đôi mắt của mình một cách tốt nhất.

1.  Cà rốt

Các thực phẩm có màu cam bên trong chứa nhiều beta-carotene và chất chống oxy hóa, rất có lợi cho mắt. Nó giúp cơ thể chống lại các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc. Cà rốt có rất nhiều cách chế biến để cơ thể có thể hấp thu dinh dưỡng một cách tốt nhất. Ngoài cách chế biến thông thường như nấu canh, xào,… bạn có thể làm nước ép cà rốt hoặc sinh tố không gây cảm giác ngán và có công dụng cho mắt lại giúp làm trắng da.

2.  Cà chua

Theo nghiên cứu dinh dưỡng, cà chua có nhiều lycopene và carotenoid sẽ giúp ngăn ngừa những tác nhân làm ảnh hưởng đến võng mạc và các khu vực khác của mắt. Trong cà chua còn có vitamin C giúp mắt bảo vệ thị lực. Cà chua có tác dụng trong việc làm đẹp cho da. Bạn có thể chế biến theo các món thông thường hoặc có thẻ làm nước ép để uống.

3.  Trứng gà

Trong trứng có rất nhiều chất dinh dưỡng. Lòng đỏ trứng có thể cung cấp lutein, zeaxanthin, kẽm sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở mắt, một trong những căn bệnh phổ biến ở người già.

Xem thêm: Những sai lầm khi chế biến trứng gà gây hại cho sức khỏe

4.  Cá hồi

Trong cá hồi có chứa Omega 3 giúp bảo vệ các mạch máu nhỏ xung quanh nhãn cầu. Nó góp phần làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, giảm khô mắt, giúp cho bạn có một đôi mắt khỏe và đẹp.

5.  Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại thực phẩm thông dụng trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Bên trong nó có chứa nhiều vitamin C, lutein và zeaxanthin giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể và chống oxy hóa.

Để có được đôi mắt sáng và tinh anh bạn không những cần bảo về mà còn phải cung cấp những vi chất cần thiết cho mắt. Lựa chọn thực phẩm một cách khoa học nhất nhé.

TuThuoc24h.net