Học cách kẻ chân mày cho khuôn mặt thanh thoát cho người mới bắt đầu

Học cách kẻ chân mày cho những mới bắt đầu để tự tin vui xuân đón Tết với Tủ Thuốc 24h nhé

Khi trang điểm vẽ chân mày là bước vô cùng quan trọng vì nó tạo nét hài hòa cho gương mặt bạn. Kẻ chân mày đẹp không khó nhưng bạn phải chọn kiểu sao cho phù hợp với khuôn mặt và bắt kịp xu hướng hiện nay. Hãy tham khảo cách vẽ chân mày sau đây nhé.

Bước 1: Chọn dáng chân mày
Bạn phải biết gương mặt mình phù hợp với với kiểu chân mày nào hoặc có thể là kiểu mà bạn thích. Dù là kiểu chân mày nào thì bạn cũng cần phải nhớ chân mày và rìa ngoài cùng của cánh mũi cùng bên phải thẳng hàng. 

Bước 2: Làm sạch lông mày
Trước khi vẽ bạn có thể nhổ hoặc tỉa bớt lông mày để chúng gọn gàng và dễ vẽ hơn. Bạn có thể sử dụng nhíp hoặc máy cạo chân mày, tuy nhiên bạn không nên nhổ bỏ quá nhiều, điều đó sẽ khiến lông mày của bạn trông mỏng manh vô cùng.

Bước 3: Cách kẻ lông mày
Sau hai bước trên bạn có thể dùng chì để kẻ lông mày. Để nét kẻ được đẹp hơn bạn có thể sử dụng khuôn kẻ lông mày, lược thưa. Hiện nay có rất nhiều dáng khuôn kẻ lông mày bày bán trên thị trường, bạn có thể chọn khuôn kẻ phù hợp với gương mặt mình rồi sử dụng. Cuối cùng, bạn nên sử dụng cọ chải để khiến màu sắc lông mày hoàn hảo và tự nhiên hơn.

Xem: Nẻ môi, nẻ mặt - kẻ thù của các chị em phụ nữ trong mùa lạnh, hanh khô ; 

Lưu ý: Trước khi vẽ bạn nên đi tắm hoặc rửa mặt bằng nước ấm. Điều đó sẽ khiến cho da mặt bạn mềm, sạch và ẩm hơn, giúp bạn dễ vẽ hơn và chì cũng bám lâu hơn.

Bạn không nên vẽ chân mày thẳng tuột một đường mà nên kẻ theo một chút đường cong, dù là kẻ theo khuôn nào vì điều đó sẽ giúp cho khuôn mặt bạn mềm mại và hài hòa hơn. 
Chân mày cần phải phù hợp với khuôn mặt của bạn và kiểu trang điểm ngày hôm nay của bạn là gì và chỉ với một vài bước đơn giản là bạn có một đôi chân mày vô cùng đẹp rồi.

TuThuoc24h.net