Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Mẹo Vặt

Mẹo thông bồn cầu nhanh và hiệu quả dành cho phái đẹp

Những phương pháp này vô cùng đơn giản lại dễ thực hiện cho bạn. Không phải lúc nào cũng có thể nhờ người hay gọi đội hút bể phốt chuyên nghiệp đến giúp bạn. Hãy tự chuẩn bị những vật dụng cần thiết trong gia đình để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp nhé.

Khi nhà vệ sinh bị tắc đúng là ác mộng với mỗi gia đình, đặc biệt là khi không có đàn ông trong nhà hay phụ nữ ở một mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự thông bồn cầu mà không cần thuê đội hút bể phốt. Những cách này vô cùng đơn giản, dễ làm lại không hề tốn kém và mất thời gian như khi đi thuê đội hút bể phốt chuyên nghiệp.

1.  Phương pháp vật lý

  • Sử dụng pittong thụt bồn cầu

Bạn có thể sử dụng pittong để thông bồn cầu khi vật gây tắc không phải là vật cứng. Chèn đầu cao su vào lỗ bồn cầu, kéo đẩy cán một cách từ từ và chậm rãi. Bạn phải để ý sao cho đầu pittong bịt kín lỗ bồn cầu, ngập trong nước. Khi bạn kéo đẩy pittong có thể xả nước cùng lúc. Thực hiện liên tục cho đến khi bồn cầu hết tắc. Vì đây là vật dụng phổ biến và bày bán rất nhiều trên thị trường nên mỗi gia đình nên có sẵn một cây trong nhà phòng những trường hợp cần gấp.

  • Sử dụng mắc treo đồ

Bạn có thể lấy một cây mắc quần áo bẻ cong thành hình chữ U. Sau đó lấy vải quấn chặt một đầu, nhét vào bồn cầu đẩy và xoay thật nhẹ.  

  • Sử dụng khoan dây cáp

Khi bồn cầu của bạn bị tắc do những vật như tóc, vải,.. bạn có thể sử dụng khoan dây cáp để thông bồn cầu. Bạn đẩy sâu đầu dây cáp vào trong ống bồn cầu đến khi gặp vật gây tắc thì xoay lại kết hợp đẩy dây. Lưu ý bạn phải làm theo chiều hướng vào bên trong để thông bồn cầu một cách dễ dàng hơn.

2.  Phương pháp hóa họ

  • Sử dụng baking soda và giấm

Đổ một hộp baking soda vào trong bồn cầu và tiếp theo đổ một lọ giấm. Bạn phải đổ từ từ. Nếu thấy khi đang đổ có sủi quá nhiều bọt thì dừng lại vì giấm và baking soda sẽ làm mềm vật gây tắc. Sau đó khoảng vài phút bạn đổ một thùng nước nóng vào (3-4l). Để như vậy qua đêm và nếu hôm sau vẫn chưa hết có thể thực hiện lại. Cách này hơi lâu nhưng khá an toàn.

  • Sử dụng nước rửa bát

Lấy một ít nước rửa bát đổ vào bồn cầu sau đó đổ từ từ vài lít nước vào. Để vài phút sau đó xả nước. Lưu ý bạn không nên sử dụng nước quá nóng để tránh làm hỏng lớp men tráng.

  • Dùng nước xả hóa chất

Bạn không nên sử dụng phương pháp này vì nó khá độc hại và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Lưu ý: Trước khi thực hiện những phương pháp thông bồn cầu bạn nên tìm hiểu rõ vật gây tắc nghẽn là gì để sử dụng cách thích hợp. Khi thực hiện phải đeo găng tay cao su, khẩu trang để bảo vệ sức khỏe và nhà vệ sinh phải để thông thoáng. Bạn cũng nên lót giấy báo hoặc vải nilon xung quanh bồn cầu để tránh các chất gây bẩn nhà vệ sinh khó lau chùi.

Những phương pháp này vô cùng đơn giản lại dễ thực hiện cho bạn. Không phải lúc nào cũng có thể nhờ người hay gọi đội hút bể phốt chuyên nghiệp đến giúp bạn. Hãy tự chuẩn bị những vật dụng cần thiết trong gia đình để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp nhé.

TuThuoc24h.net