Thật bất ngờ với các phương pháp trị cứt trâu cho trẻ nhanh và hiệu quả

Cứt trâu thực chất là lớp da chết bám trên da đầu của trẻ, thường gặp ở trẻ nhỏ (thường tháng thứ 2 trở đi) cũng có một vài trẻ xuất hiện từ khi mới sinh. Cứt trâu ban đầu trắng như gàu mà chúng ta thường thấy ở người lớn, lâu dần nó chuyển thành màu vàng, nâu, và có thể đen lại nếu quá già.

Cứt trâu là hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Cứt trâu có thể xuất hiện sớm, có thể muộn nhưng thường gặp nhất là khi bé bắt đầu bước sang tháng thứ hai kể từ khi sinh ra.
Cứt trâu thực chất là lớp da chết bám trên da đầu của trẻ, thường gặp ở trẻ nhỏ (thường tháng thứ 2 trở đi) cũng có một vài trẻ xuất hiện từ khi mới sinh. Cứt trâu ban đầu trắng như gàu mà chúng ta thường thấy ở người lớn, lâu dần nó chuyển thành màu vàng, nâu, và có thể đen lại nếu quá già. Nó còn có thể xuất hiện ở cả những bé trên 3 tuổi. Việc khắc phục tình trạng này không chỉ là khắc phục về mặt thẩm mỹ, mà về lâu dài, cũng là cách ngăn chặn những tác hại về  sức khỏe mà hiện tượng này gây nên. Ban đầu cứt trâu thường mềm, dẻo nhưng nếu để lâu khi chuyển thành màu nâu, đen thì cứt trâu sẽ cứng lại và đóng thành những mảng vảy lớn. Vậy nên chúng ta cần loại bỏ chúng càng sớm càng tốt vì nếu để lâu có thể gây viêm nhiễm hoặc chàm bã nhờn.
Dưới đây là một vài mẹo trị cứt trâu một cách đơn giản, hiệu quả mà không gây nguy hiểm cho bé, các mẹ cùng tham khảo nhé?

1. Dùng Vaseline

Vaseline (loại tròn, mỏng, xuất xứ Nga) lấy một ít bôi lên đầu của bé và để khoảng 2 tiếng. Sau đó lấy tay xoa nhẹ, lớp cứt trâu bong ra, cứ thế khoảng 2- 3 ngày là khỏi hẳn

2. Nước chè xanh

Pha nước chè xanh thật đặc rồi dùng khăn xô thấm nước chè đó vào chỗ cứt trâu trên đầu bé. Các mẹ nên chấm nhẹ thôi và làm nhiều lần. Thậm chí nếu cần thiết, các mẹ có thể đắp cả khăn thấm nước chè lên đầu bé. Làm biện pháp này liên tục trong một thời gian sẽ hết cứt trâu trên đầu bé đấy. Tuy nhiên trong thời gian điều trị, các mẹ hạn chế việc gội đầu cho bé bằng dầu gội hoặc xà phòng nhé. 

3. Nước cốt chanh

Trước khi tắm cho bé lấy một ít nước cốt quả chanh bôi lên chỗ cứt trâu, đợi khoảng 15 phút cho nó bở ra rồi gội đầu cho bé. Khi gội đầu chỉ cần lấy khăn mềm xoa nhẹ là cứt trâu sẽ tự bong ra hết. Cách này đơn giản mà thấy hiệu quả lắm.

4. Dầu hạnh nhân

Lấy bông gòn thấm dầu lên thóp bé cho thấm kỹ, dùng ngày khoảng 2 lần. Khi nào phải gội đầu cho bé thì cứ gội bình thường thôi, cũng không cần phải cố chải cho nó bong ra làm gì bởi lấy bông gòn vuốt nhẹ nó đã bong rồi.

5. Dầu baby oil

Cách này các mẹ chỉ nên làm mùa hè vì nếu mùa đông có thể khiến bé bị nhiễm lạnh đấy nhé? Các mẹ mua dầu baby oil về, lấy bông gòn thấm dầu sau đó bôi lên vùng bị cứt trâu rồi để 2 – 3 giờ cho cứt trâu thấm dầu và bở ra. Sau đó gội đầu cho bé bằng sữa tắm baby bình thường, lúc này cứt trâu mềm ra, các mẹ nhẹ nhàng xoa loại bỏ cứt trâu cho bé.

Trên đây là một vài bí quyết mẹo trị dứt điểm cứt trâu hiệu quả cho bé nhà mình. Rất an toàn và dễ tìm kiếm nguyên liệu nhé? Hi vọng các mẹ có thể giúp bé yêu của mình sớm loại bỏ cứt trâu. Chúc các bé khỏe mạnh, mau ăn chóng lớn nha!

TuThuoc24h.net