Mẹo chọn măng cụt tươi ngon không trật trái nào

Nên ưu tiên lấy những quả có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vỏ măng cụt. Các vệt màu vàng này tuy xấu xí nhưng là dấu hiệu cho biết quả măng cụt này rất ngọt đấy. Những quả có vỏ rám màu xám và sần sùi như thế này thì quả măng cụt sẽ ngon hơn.

Vào mùa hè rồi, măng cụt được bày bán rất nhiều, đây là món tủ của rất nhiều người vì thơm ngon, nhưng không ít người lại than mua măng cụt cứ bị hỏng bên trong, nhìn bên ngoài không biết được. Vậy hôm nay Tủ Thuốc 24h sẽ giúp bạn lựa chọn những quả măng cụt tươi.

Ngoài mùi vị thơm ngon thì măng cụt còn giúp hỗ trợ, phòng ngừa ung thư, giúp chống lão hóa, tinh thần hưng phấn, giảm cholesterol, hạ huyết áp…

Măng cụt cũng là món ăn mà bà bầu nên ăn, vì giúp tinh thần dễ chịu, giảm buồn nôn, quan trọng hơn là ngăn ngừa tình trạng nóng trong và cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bổ sung một lượng vừa đủ măng cụt còn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất cho mẹ bầu nữa.

1. Tiêu chí màu sắc của trái măng cụt

Đây là điều đập vào mắt chúng ta trước tiên, bạn nên chọn những quả rám nâu thay vì những quả nâu đỏ, vì như thế, bạn sẽ có những quả măng cụt ngon và ngọt hơn rất là nhiều.

Nên ưu tiên lấy những quả có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vỏ măng cụt. Các vệt màu vàng này tuy xấu xí nhưng là dấu hiệu cho biết quả măng cụt này rất ngọt đấy. Những quả có vỏ rám màu xám và sần sùi như thế này thì quả măng cụt sẽ ngon hơn. Đừng chọn những quả có vỏ đen bóng nhé, trông đẹp vậy thôi chứ ăn không ngon đâu.

2. Tiêu chí kích thước

Về kích thước, nên chọn quả măng cụt có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Như vậy quả sẽ có nhiều múi, đặc ruột, không hạt, ngon hơn loại măng cụt quả to, hạt nhiều lại to, hơn nữa lại có một phần trắng bên trong nên không ngon bằng.

3. Tiêu chí xem hoa thị

Muốn chọn măng cụt ngon thì bạn hãy nhìn vào phần đáy quả măng cụt. Bên dưới đáy quả có 1 hình bông hoa nhỏ nhiều cánh nhé. Bạn cứ đếm xem bông hoa nhỏ này bao nhiêu cánh thì bên trong măng cụt có bấy nhiêu múi. Bạn cứ chọn quả nào có hoa bên dưới nhiều cánh nhất thì sẽ được lợi hơn. Nếu cánh hoa càng to thì múi quả càng to và ngược lại đấy nhé.

4. Tiêu chí xem độ mềm ở vỏ quả

Cũng giống như khi bạn lựa chọn các trái cây khác, khi chọn măng cụt, bạn dùng tay nắn quả. Nếu quả mềm đều thì quả chín vừa ăn. Những quả rắn, bóp không thấy có độ mềm, ngửi hương chưa thơm là các quả xanh. Còn với những quả chỗ mềm chỗ cứng, nhiều khả năng là hỏng rồi đó nhé.

5. Cách cắt và ăn măng cụt đúng cách

Để cắt măng cụt, bạn cần sử dụng một con dao sắc để tách được lớp vỏ cứng bên ngoài. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt theo một đường tròn ngang chia đôi quả măng cụt, lưu ý là chỉ đưa lưỡi dao đủ sâu để không chạm vào phần thịt. Sau đó dùng tay tách đôi quả măng cụt ra và dùng dĩa để ăn.

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn tự tin khi chọn mua măng cụt. Cũng không khó khăn để có những quả măng cụt tươi ngon vào mùa hè này đúng không nào.

Xem thêm: Ăn dưa hấu như thế nào là đúng cách???

Xem thêm: Cách chọn dưa bở ngon hết sẩy, ai cũng khen nức nở

TuThuoc24h.net