Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Cách làm nước ép cần tây
Sức Khỏe

Mẹo bấm huyệt giảm đau cực hiệu quả khi răng khôn hoành hành

Tất cả các răng đều mọc khi còn bé chỉ có răng khôn là mọc khi trưởng thành ở độ tuổi khoảng 16 đến 20 tuổi, người xưa nghĩ rằng lúc đó đủ lớn khôn nên gọi là răng khôn, nghe có vẻ hay ho tuy nhiên khi mọc nó mang lại những triệu chứng mà không ai mong muốn chút nào như là nhức răng, cơn đau này sẽ kéo dài có thể làm cho sưng mặt và sốt cao. Cùng tìm hiểu cách giảm đau hiệu quả tức thì từ TuThuoc24h.net nhé

Có lẽ chúng ta không khỏi thắc mắc vì sao khi răng khôn mọc lại đau đến vậy, là vì răng khôn ở vị trí cuối cùng khi đó nướu đã trưởng thành và dày lên, răng khôn phải mọc đâm qua lớp nướu đó thì mới ra ngoài được, nếu mọc xiên hay lệch thì nó còn đau hơn rất nhiều lần. 
Nhưng điều gì cũng vậy, vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn, những cơn đau đó đều có thể giảm nhanh nhờ các cách sau đây có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà mà không cần đến phòng khám bác sĩ.
Giảm đau nhờ phương pháp dân gian

  •   Dùng đá lạnh: Dùng đá lạnh chườm lên vùng mu bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ cũng có tác dụng giảm đau. Vì đây là nơi có nhiều dây thần kinh nhỏ có thể gây kích thích một vùng của não, ngăn chặn cơn đau nếu được tác dụng vào nó. Dùng đá lạnh chườm lên vùng má có răng đau giúp giảm đau tức thời và thoải mái.
  •   Sử dụng tỏi: Dùng 1 nhánh tỏi đập nát cho vào 1 chén nước nhỏ và thêm vào 1 ít muối sau đó khuấy hỗn hợp để hòa tan vào với nhau. Dùng dung dịch này thấm lên vùng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt.

Sử dụng thuốc Tây
Khi đơn đau răng kéo dài kèm theo sốt, sưng tấy ảnh hưởng tới dây thần kinh làm đau buốt thay đổi tâm trạng và ảnh hưởng hiệu quả công việc, bạn muốn ngăn chặn cơn đau này nhanh chóng thì nên sử dụng thuốc kháng sinh giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Phương pháp Đông y
Được sử dụng kèm với uống thuốc tây để có hiệu quả tốt nhất.
Ở đây nói đến phương pháp bấm huyệt, phương pháp này được thực hiện như sau nếu bạn thành thạo và có kim châm thì sử dụng kim không thì dùng đầu ngón tay bấm mạnh vào huyệt thương dương sẽ có tác dụng giảm đau rất hiệu quả. Cho những ai chưa biết huyệt thương dương (huyệt thương dương nằm ở đốt ngoài cùng của ngón tay trỏ gần ở mép dưới móng tay phía gần với ngón cái) để hiểu rõ hơn thì có hình ảnh minh họa. Sử dụng hai ngón tay của tay đối diện ngón trỏ giữ ngón tay còn đầu ngón tay cái đối diện day vào huyệt thương dương. 

Lưu ý: bạn đau răng bên nào thì bấm huyệt bên tay đó. Thực hiện động tác này liên tục sẽ giúp giảm đau hiệu quả.


Giữ sạch khoang miệng
Điều này được chúng ta thực hiện hàng ngày nhưng lúc này nó được quan tâm đặc biệt hơn vì răng đang đau, nướu đỏ và sưng tấy lên, dễ nhiễm trùng cần súc miệng với nước muối  sinh lý (Natri clorid 0,9%) sau khi ăn để răng miệng luôn được sát trùng sạch sẽ, nên dùng nước sát trùng rửa trực tiếp hoặc thấm bông bôi lên chỗ mọc răng ngày 2 lần, một lần khoảng 15 phút.
 
Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn giảm đau khi mọc răng khôn một cách hiệu quả, nếu khi mọc sốt cao, răng mọc xiên, mọc lệch đau nhiều thì nên đến cơ sở y tế gần đó để bác sĩ có thể thăm khám và có biện pháp điều trị phù hợp. Chúc các bạn khỏe mạnh và có nụ cười tươi sáng.

TuThuoc24h.net

Tags: