Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Dấu hiệu bệnh quai bị
Dạy Con @

Liệu suy nghĩ "Con gái là con của người dưng" còn đúng???

Người ta thường nói: "con gái là con của người dưng" nhưng đã là máu mủ thì tình yêu thương không gì có thể so sánh được, đặc biệt là tình cảm của người cha dành cho cô con gái của mình. Dưới đây là bức thư vô cùng cảm động của một người cha - tiến sỹ tâm lý Dr. Kelly Flanagan dành cho cô con gái yêu quý của mình khiến người đọc phải suy nghĩ.

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ có những phút giây như thế này, giây phút ngồi viết lá thư với vô vàng những suy nghĩ về đám cưới đã diễn ra, về cuộc sống đã qua, hiện tại và cả tương lai. Hơn cả những điều đó còn có một tình cảm thật thiêng liêng và cao quý dành cho những đứa con thân yêu của mình. Người ta thường nói: "con gái là con của người dưng" nhưng đã là máu mủ thì tình yêu thương không gì có thể so sánh được, đặc biệt là tình cảm của người cha dành cho cô con gái của mình. Dưới đây là bức thư vô cùng cảm động của một người cha - tiến sỹ tâm lý Dr. Kelly Flanagan dành cho cô con gái yêu quý của mình khiến người đọc phải suy nghĩ.

"Con gái ngọt ngào của cha,

Mới đây, trong khi cha mẹ tìm kiếm 1 vấn đề trên Google, đã tình cờ thấy danh sách các từ khóa phổ biến được tìm hiểu nhiều nhất thế giới. Và đứng đầu danh sách này là cụm từ "Làm sao giữ được chàng?".

Điều đó khiến cha giật mình. Nhìn lướt qua không biết bao nhiêu bài báo dạy cách sexy, dạy cách quyến rũ, lúc nào nên phục vụ đồ nhậu, lúc nào nên dọn cho chồng bữa cơm nóng sốt, và làm sao để anh ta không tự ái, làm sao để anh ta luôn cảm thấy thông minh giỏi giang hơn vợ...

Cha hết sức tức giận!

Con gái bé bỏng, giữ gìn tình yêu của đàn ông chưa bao giờ là nhiệm vụ của con, và sẽ mãi mãi không không bao giờ là nhiệm vụ của con.

Nhiệm vụ duy nhất của con là thấu hiểu tâm hồn mình cho thật sâu sắc – đó sẽ là nơi ổn định, không bị tác động bởi sự bỏ rơi, mất mát hay cái tôi hão - ở nơi sâu thẳm đó con biết con xứng đáng được yêu thương. (Và nếu con hiểu ai cũng xứng đáng được yêu thì con đã hoàn toàn kiểm soát trận chiến cuộc đời. Vấn đề này cha sẽ bàn rõ với con trong 1 lá thư khác.)

Nếu con có niềm tin vào giá trị bản thân mình từ sâu trong nội tâm, con sẽ trở nên cực kỳ hấp dẫn khó từ nào mô tả được. Con sẽ thu hút 1 cậu bé vừa biết yêu thương vừa biết dùng cả cuộc đời cậu ấy đầu tư cho hạnh phúc của con.

Con gái bé nhỏ, cha muốn nói với con về cậu bé không cần bị rù quyến, bởi vì cậu ấy biết con đáng yêu vô cùng.

Cha không phiền dù cậu ấy chống phịch cùi chỏ lên bàn ăn – miễn là cậu ấy thích thú nhìn cái mũi chun chun khi cười của con không rời mắt.

Cha không phiền dù cậu ấy chả biết chơi golf cùng cha – miễn là cậu ấy biết chơi cùng lũ trẻ cả khi chúng vui tươi hay khóc thét ăn vạ.

Cha không phiền dù cậu ấy chả hứng thú theo đuổi danh vọng đỉnh cao – miễn là cậu ấy theo đuổi trái tim đã dành tặng cho riêng con.

Cha không quan tâm cậu ấy mạnh mẽ thế nào - miễn là cậu ấy ủng hộ con thực hành sức mạnh trong tâm hồn mình.

Cha cũng chả thèm để ý cậu ấy bỏ phiếu theo phe nào – miễn là mỗi sáng thức dậy cậu ấy bầu chọn con vào vị trí danh dự trong gia đình và vị trí tôn quý trong tim cậu ấy.

Cha không phiền màu da cậu ấy – miễn là cậu ấy tô điểm bức tranh đời con bằng những nét vẽ của sự kiên nhẫn, cống hiến, lòng trắc ẩn và ân cần.

Cha cũng chả quan tâm cậu ấy theo đạo giáo nào – miễn là cậu ấy biết ý nghĩa của sự thiêng liêng, biết giá trị của từng giây phút cuộc đời, để hiểu rằng mỗi khoảnh khắc bên con là thiêng liêng vô giá.

Con gái bé nhỏ, nếu con gặp được 1 người đàn ông như vậy thì cho dù cha và cậu ấy hoàn toàn khác biệt, chúng ta sẽ có chung 1 điều quan trọng nhất:

Là con!

Cuối cùng, chốt lại tất cả, con gái bé nhỏ à, điều duy nhất con cần làm để “giữ tình yêu của chàng”: hãy sống thật là chính bản thân con.

Người đàn ông vĩnh viễn yêu con,
Daddy"

Đọc xong lá thư dường như chúng ta thấy mình trong đó và tự nói với mình rằng sẽ viết cho cô con gái yêu quý một bức thư như thế. Hơn thế nữa, tất cả các bậc cha mẹ đều mong muốn con cái có được cuộc sống hạnh phúc và tìm được một nửa yêu thương của đời mình. 

TuThuoc24h.net