Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Cách làm nước ép cần tây
Đàn Ông

Lấy vợ sinh con trước 25 tuổi bị giảm thọ

Nếu bạn đang áp lực với gia đình vì gặp ai nấy cũng hỏi chuyện vợ con, ông bà cha mẹ bắt bạn lấy vợ khi bạn còn chưa đến 25 thì đây là những lý luận sắc bén nhất nhé!

Các ông bà ngày xưa rất mong các con các cháu lấy vợ sớm, để có cháu ẵm bồng, và họ có câu tục ngữ “cha già con mọn” là sợ tới hồi già mà còn con nhỏ thì còn còng lưng làm để nuôi tới già hoặc là nếu có qua đời ai sẽ lo cho con, và còn tặng thêm 2 câu “an cư lạc nghiệp”; “trời sinh voi sinh cỏ” để trấn an kinh tế chưa đâu vào đâu, sao có nhiều câu tục ngữ bảo vệ ý kiến của các ông các bà thế nhỉ. Thật ra mong muốn của họ không sai chỉ là lo nghĩ cho chúng ta thôi nên chúng ta phải có thái độ lễ phép cư xử dù có nói dương đông kích tây thế nào nhé.

Chúng ta nên suy nghĩ thật kỹ việc có con, bởi khi sinh một đứa trẻ bạn phải chắc chắn rằng bạn đủ khả năng chịu trách nhiệm với đứa trẻ đó 100% về kinh tế lẫn tâm lý, không nên "nhắm mắt đưa chân" cho đẹp lòng ông bà cha mẹ mà hiện tại bản thân chưa muốn lập gia đình hay chưa đủ khả năng lên chức bố. Khi đó tâm lý không sẵn sàng khiến bạn khó chấp nhận những áp lực, chưa đủ trưởng thành để cảm nhận tình phụ tử thiên liêng, chưa thể hy sinh vì ai khác, hy sinh ở đây không có nghĩa là phải làm gì đó to lớn như bán thận bán máu nuôi con mà đơn giản như là bỏ thói quen hút thuốc, thói quen đi nhậu, bỏ những ngày rong chơi cày game về chăm con phụ vợ, bỏ thói quen ăn to nói lớn, và cố gắng hoàn thiện bản thân hơn,..

Nếu ai chưa đủ khả năng trên mà vẫn cố chấp có con dưới 25 tuổi thì 26% bạn sẽ tử vong ở tuổi trung niên.

Và những người kết hôn từ 30 đến 34 tuổi thì giảm đi 25% nguy cơ qua đời ở tuổi trung niên.

Để chứng minh những điều trên thì một cuộc nghiên cứu trên 30 nghìn người đàn ông trong thời gian 20 năm từ 1985 đến năm 2005 tại trường Đại học Helsinki, Phần Lan.

Tiến sĩ Einio cho rằng việc phụ nữ có con sớm không ảnh hưởng đến tâm lý căng thẳng bằng nam giới. Việc có con sớm người đàn ông phải căng thẳng với cuộc sống, gánh nặng kinh tế, thay đổi bản thân nên mất đi cơ hội sống thời gian hạnh phúc.

Nguyên nhân tử vong được nghiên cứu cho ra con số 26% về bệnh tim, uống rượu bia quá nhiều 14%.

Các nguyên nhân tử vong còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như là bạn đời, tình trạng đứa trẻ, nơi sinh sống, cha mẹ có hỗ trợ hay không. Việc những người đàn ông có con trước 25 tuổi tử vong ở độ tuổi trung niên không loại nguyên nhân do căng thẳng tâm lý, và có thể còn nhiều nguyên nhân khác.

Vì điều này hy vọng giới trẻ sẽ ý thức hơn việc có con sớm, và ông bà đừng so sánh với ngày xưa, đã gọi là ngày xưa thì nó đã không còn giống bây giờ, không thể uống sữa bữa có bữa không, không thể cho đi học hoặc là ở nhà phụ việc, nếu sinh con ra mà không chăm được con khỏe mạnh hay là con không đủ điều kiện học hành thì mới là cái sai lớn.

Nên mong các bạn trẻ nếu muốn sống lâu thì quan hệ tình dục lành mạnh, không nên có con ngoài ý muốn khi chưa kết hôn. Hiện có rất nhiều biện pháp phòng tránh mong các bạn hãy nắm rõ những phương pháp đó trước khi vượt quá giới hạn. Nhưng tôi vẫn khuyên các bạn điều này nếu bạn đã vô ý tạo ra một mầm sống thì bạn hãy mạnh mẽ và đương đầu với mọi khó khăn thử thách, chịu trách nhiệm đến cùng, hãy giữ một tâm lý ổn định để đứa bé được chào đời thay vì bỏ đi một sinh linh vô tội.

TuThuoc24h.net