Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Mẹo Hay Mẹo Vặt

Hướng dẫn viết thiệp Noel đầy ý nghĩa gửi đến bạn bè, người yêu và gia đình

Mỗi mùa Noel đến chúng ta thường trao nhau những món quà tràn ngập không khí Giáng Sinh và tặng thiệp là một phần không thể thiếu. Bạn có thể sử dụng thiệp nhạc, thiệp hình khối, thiệp handmade hoặc tự tay làm nhưng dù thế nào bạn cũng nên viết vào đó những lời chúc chân thành ấm áp gửi đến mọi người.

Những lời chúc phải xuất phát từ trái tim và tấm lòng của người gửi và lưu ý phải dựa vào đối tượng gửi để thể hiện lời chúc cho phù hợp. Cùng Tủ Thuốc 24h tìm hiểu nhé

Thiệp cho bạn đời

Đối với những cặp vợ chồng, để tăng thêm tình cảm và tạo sự lãng mạn, bạn nên kết hợp việc tặng quà, thiệp cùng với một bữa tối lãng mạn hoặc đi picnic, đi chơi riêng chỉ có hai người. Những lời chúc bạn dành cho vợ/chồng thì không cần thiết phải quá sến súa như đối với những lứa đôi đang yêu nhau. Bạn nên viết những lời chân thành mà ấm áp như cảm ơn bạn đời của mình, viết những điều bạn muốn hai người cùng thực hiện hoặc xin lỗi vì khiến người kia buồn.

Thiệp cho người yêu

Đối với người yêu bạn có thể ghi một câu danh ngôn, một đoạn thơ hoặc một bài hát thể hiện tình yêu bạn muốn nhắn gửi đến người kia hay có thể ghi lại những kỉ niệm đẹp của hai người hoặc mong muốn của bạn đối với tương lai của cả hai.
Nếu viết thiệp cho bạn trai không nên viết quá sến súa. Nếu viết thiệp cho bạn gái cần phải có yếu tố lãng mạn.

Thiệp cho bạn bè

Viết thiệp cho bạn bè không cần phải quá kiểu cách, lãng mạn. Nếu như chỉ là bạn bè xã giao, một lời chúc là đủ. Đối với bạn bè thân thiết, nội dung thiệp nên độc đáo, hài hước và chân thành. Bạn có thể ghi lại những câu nói về tình cảm.

Thiệp cho gia đình

Theo quan niệm của phương Tây Giáng sinh cũng như Tết Nguyên đán ở phương Đông. Bạn có thể viết thiệp để bày tỏ tình cảm của mình đối với những thành viên trong gia đình. Tùy theo vai vế, tuổi tác và giới tính của người nhận thiệp để chọn kiểu và viết sao cho phù hợp.

Giáng sinh là một trong những dịp để bày tỏ tình cảm của bạn đối với người thân, bạn bè, người yêu. Hãy viết những lời chúc ấm áp và đầy yêu thương gửi tặng những người quan trọng của bạn nhé.   

TuThuoc24h