Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Mẹo Vặt

Hôi nách cũng phải chịu thua các phương pháp dân gian sau đây

Hôi nách không xa lạ, và đương nhiên bạn không phải là người duy nhất hay số ít, mà rất nhiều người bị vấn đề vùng nách này. Nó không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng nó lại lấy đi của bạn sự tự tin, từ đó...

Hôi nách không xa lạ, và đương nhiên bạn không phải là người duy nhất hay số ít, mà rất nhiều người bị vấn đề vùng nách này. Nó không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng nó lại lấy đi của bạn sự tự tin, từ đó mất đi nhiều cơ hội đáng tiếc. Dù có nhiều biện pháp ngăn chặn, dùng mùi hương lấn át mùi hôi, tuy nhiên chữa khỏi luôn là điều mà ai cũng mong muốn. Vậy hãy tham khảo 8 phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng và khỏi sau đây.

1. Phèn chua: Sau khi mua phèn chua về rang lên, đập nhỏ, nghiền nát. Sau khi tắm sạch, lau khô nách, lấy bột phèn chua xát vào hai nách, tắm và làm sạch vào sáng hôm sau, làm đều đặn hằng ngày đến khi khỏi khoảng 2 tuần đến 1 tháng. Bài thuốc này rất hiệu quả vì trong phèn chua có thành phần chính là nhôm sun - fat, có tác dụng khử mồ hôi nách tiết ra.

2. Chanh tươi: Sau khi tắm sạch, dùng 1 lát chanh tươi xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Làm đều đặn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt. Không những khử mùi hôi nách cách này còn giúp vùng nách trắng.

3. Ngải cứu và phèn chua: Ngải cứu phơi khô 20g, muối 200g, phèn chua 25g. Tất cả tán nhuyễn thành bột rồi đảo đều. Sau đó, cho hỗn hợp lên chảo rồi đảo nóng. Khi dùng đổ vào trong một túi vải nhỏ, kẹp vào nách khi còn nóng ấm trong khoảng 5 - 10 phút, làm liên tục trong 1 tháng sẽ có kết quả tốt.

4. Lá bạc hà: Dùng 10g bạc hà, 10g bạch chỉ  tán nhỏ. Sau khi tắm rửa sạch thì xát hỗn hợp trên vào nách ngày 1 lần với liệu trình 10 ngày.

5. Lá trầu: Dùng  4 lá trầu không tươi, rửa sạch, sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử khuẩn rất tốt.

6. Gừng và long não: Dùng 20g thân, rễ gừng tươi (phơi hoặc sấy khô, tán mịn) và 4g long não trộn đều. Sau khi tắm xong xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi nên giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu.

7. Lá chè xanh: Dùng lá chè xanh 5g, gừng tươi 1 miếng, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa vùng nách. Làm đều đặn ngày 1 - 2 lần, làm liên tục trong 10 ngày.

8 Bài thuốc bắc: Thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ lấy 30g, đem nghiền nhỏ mịn. Dùng vải bọc hỗn hợp thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay. Làm trong thời gian 10 - 15 ngày.

Trên là 8 phương pháp dân gian giúp bạn xóa bỏ tình trạng hôi nách, nên lưu ý rằng các phương pháp này tự nhiên và đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, nên thực hiện đều đặn bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Xem thêm: Thói quen sai lầm khi dùng lăn khử mùi - mẹo để giảm mùi cơ thể mùa nắng nóng

TuThuoc24h.net