Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Đàn Ông

Đừng biến "cậu nhỏ" thành bại binh vì những thói quen không đáng

Thời tiết nắng nóng, cần lưu ý đến ghế ngồi, hạn chế vùng tiếp xúc của bạn với ghế ngồi bị nhiệt độ quá cao, nhiệt độ tuyệt vời nhất là thất hơn 4 độ so với nhiệt độ cơ thể không chỉ tốt về số lượng và cả chất lượng của chiến binh được sinh ra.

Ghế ngồi từ xe ô-tô, xe máy cho tới ghế văn phòng trong nhiệt độ nắng nóng kết hợp với thời gian dài sẽ khiến “chiến binh” của bạn bị đè bẹp theo thời gian mà bạn không hề hay biết! Tại sao?
Theo ngành y học, dương vật được cấu tạo bởi chi chít những bó mạch máu và hệ thần kinh vô cùng nhạy cảm ở gốc vùng chậu, cho nên rất dễ bị tổn thương khi có sự tác động thời gian dài vào vùng nhạy cảm này.
Riêng bệnh giãn tĩnh mạch tinh của nam giới có thể được hiểu là do: cấu tạo, lực tác động vào và biến dạng mạch máu làm cho lượng máu bị giảm dẫn đến o-xy lưu thông đến các vùng cũng hạn chế xuống dưới 70%, khiến hoạt động của “cậu nhỏ” có những dấu hiệu bất thường như không đảm bảo độ cương cứng bình thường, tinh hoàn bị biến dạng lệch vĩ đạo, các dây thần kinh bị chèn ép giảm khoái cảm khi lâm trận. Tình huống nghiêm trọng hơn của bệnh gây teo cơ, biến dạng ông dẫn tinh, viêm tinh hoàn…. bắt buộc phải cắt bỏ hẳn vì có thể gây vô sinh.


Hậu quả của bệnh để lại là sau khi lấy vợ nam giới bị vô sinh, hoặc trường hợp muốn sinh đứa thứ 2 thì trở nên khó có con. Khi tìm biện pháp khoa học tác động nhưng cơ may là rất hiếm vì đã bị giãn tĩnh mạch tinh.
Các bác sĩ ngành Nam khoa khuyến cáo có thể bị  giãn tĩnh mạch tinh (bệnh này giảm lượng tinh trùng, và ảnh hưởng tới chất lượng tinh…). Đối tượng dễ mắc bệnh nhất là tài xế, nhân viên văn phòng, những người bắt buộc phải ngồi làm việc với thời gian dài. Bệnh càng dễ mắc do nhiệt độ sinh ra ở lớp ghế ngồi bởi thời tiết hoặc lý do đặc thù khác… Theo các bác sĩ tại bệnh viện Bình Dân, TP Hồ Chí Minh từng thống kê cho thấy tỷ lệ 40% người bị giãn tĩnh mạch trên 100 người mắc bệnh về vô sinh. Và 80% người bị vô sinh thứ cấp (tức là trước đó họ là người bình thường) bị bệnh giảm tĩnh mạch tinh.


Thời tiết nắng nóng, cần lưu ý đến ghế ngồi, hạn chế vùng tiếp xúc của bạn với ghế ngồi bị nhiệt độ quá cao, nhiệt độ tuyệt vời nhất là thất hơn 4 độ so với nhiệt độ cơ thể không chỉ tốt về số lượng và cả chất lượng của chiến binh được sinh ra. Khi bạn có các biện pháp giảm nhiệt độ ghế, không chỉ giảm được tác động gián tiếp đến bệnh mà còn giúp cơ thể hoạt động bình thường. Đối với những người phải ngồi nhiều và đặc biệt là tài xế lái cần chú ý đến vấn đề này. Nên hạn chế giờ ngồi, giảm nhiệt ghế, nếu tài xế chạy đường xa thì nên sử dụng một chiếc ghế tốt giúp bảo vệ hệ xương và cả cậu nhỏ.

Một số biện pháp khuyến khích bạn sử dụng để hạn chế các tình trạng trên như sau:

   -   Cứ 2 giờ thì rời khỏi vị trí ngồi và có các động tác thể dục co giãn đơn giản giúp hồi phục các bộ phận bị chèn ép.

   -   Giảm nhiệt độ ghế ngồi trong xe bằng:

  • Khởi động xe và tạo độ mát cho xe trước khi lên.
  • Mở cửa xe vài lần sau khi chạy xe khoảng thời gian dài để giúp lưu thông không khí mới và giảm nhiệt độ xe xuống
  • Dùng loại ghế bộc da và ghế đa năng giúp lưu thong không khí của vùng tiếp xúc với cơ thể tài xế
  • Luôn có bình đá chứa khăn lạnh, dùng muối trong thùng đá giúp đá lạnh lâu tan hơn để mang theo trong thời gian lái xe dài.
  • Dùng tất cả các loại làm mát hỗ trợ để làm giảm nhiệt độ ghế, như ghế lưới, ghế lưu thông không khí 2 chiều.

Quan trọng hãy nhớ tránh ngồi nhiều, nhiệt độ thích hợp bạn sẽ có một chiến binh khỏe mạnh. Chúc bạn luôn vui khỏe!

TuThuoc24h.net