Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Thực Dưỡng

“Đến một ngày nào đó, nhân loại sẽ coi việc giết động vật cũng giống như là giết người” - Leonardo da Vinci

Nhiều người cho rằng, xã hội loài người đang ngày càng phát triển. Thế nhưng xã hội hiện nay giết chóc nhiều hơn, bệnh tật nhiều hơn, khổ đau nhiều hơn, môi trường ô nhiễm hơn,… Đây sao có thể gọi là phát triển? Nhân loại đang đi thụt lùi về mặt sức khỏe của thể chất lẫn tinh thần. Chưa bao giờ các vấn đề về sức khỏe lại xuất hiện nhiều như bây giờ. Số lượng người béo phì, ung thư, tai biến, đột quỵ, … tăng một cách chóng mặt.

Danh họa Leonardo da Vinci đã từng nói: “Đến một ngày nào đó, nhân loại sẽ coi việc giết động vật cũng giống như là giết người”.

Nhà phát minh Einstein đã từng nói: “Không có lợi ích nào hơn cho loài người bằng việc chuyển sang ăn chay”. Nikola Tesla, Edison.. những nhà phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử cũng có chung suy nghĩ này.

Đức Phật dạy chúng đệ tử nên ăn chay. Chúa Jesus cũng dạy các môn đồ không được sát hại bất cứ sinh linh nào – thou shalt not kill (Ngươi không được giết). Nhưng hàng ngàn thế kỷ trôi qua từ thời của các vị hiền triết đó, loài người vẫn còn chìm đắm trong những khoái lạc của thịt cá mà chưa thoát ra được. Thậm chí số lượng thịt tiêu thụ tăng đều mỗi năm.

Nhiều người cho rằng, xã hội loài người đang ngày càng phát triển. Thế nhưng xã hội hiện nay giết chóc nhiều hơn, bệnh tật nhiều hơn, khổ đau nhiều hơn, môi trường ô nhiễm hơn,… Đây sao có thể gọi là phát triển?

Nhân loại đang đi thụt lùi về mặt sức khỏe của thể chất lẫn tinh thần. Chưa bao giờ các vấn đề về sức khỏe lại xuất hiện nhiều như bây giờ. Số lượng người béo phì, ung thư, tai biến, đột quỵ, … tăng một cách chóng mặt.

Tất cả chúng ta đã bị tẩy não, bởi những lời kêu gọi, quảng cáo từ các phương tiện truyền thông và những suy nghĩ truyền lại từ thời nghèo đói: “Ăn thịt mới đủ chất” – đó là một lời nói dối trắng trợn nhất trong lịch sử loài người. Tiến sĩ T. Colin Campbell, một nhà dinh dưỡng học hàng đầu của Đại học Cornell,  đã xuất bản cuốn sách The China Study, ông đã nói: “Chúng ta đang sống trong một xã hội điên loạn, nơi mà những điều dối trá trở thành chân lý, nơi mà những điều trái lương tâm được coi là đương nhiên, và người ta quá chăm chú tới bản thân mình mà không còn thời gian để suy nghĩ về những thứ xung quanh nữa.”

Bạn có bao giờ tự hỏi mục đích mình được sinh ra và tồn tại trên cõi đời này à gì chưa? Nếu câu trả lời của bạn là để làm việc, kiếm tiền, mua nhà, mua xe, ăn ngon, mặc đẹp,… thì có lẽ bạn đang sống một cuộc sống không có hạnh phúc. Nhà toán học vỹ đại Pythagoras  từng nói: “Khi nào mà bạn còn gieo mầm giết chóc, thì khi đó bạn không thể nào hưởng được hạnh phúc chân thật” .

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao Anh và Mỹ là hai nước có tỷ lệ người mắc bệnh loãng xương cao nhất thế giới đồng thời cũng là nước có lượng sữa tiêu thụ đứng đầu? Trong khi chúng ta vẫn được nghe sữa cung cấp CANXI, bảo vệ xương chắc khỏe??!! Tại sao Mỹ là nơi có tỷ lệ người béo phì cao nhất nhưng người Mỹ vẫn lo sợ vì thiếu PROTEIN??!! Tất cả chúng ta đã bị điều khiển bởi những tập đoàn thực phẩm và tập đoàn dược phẩm. Đây chính những kẻ đang thực sự thống trị thế giới này. Những kẻ đã tẩy não hàng tỉ con người, biến chúng ta thành những con rối. Một kẻ bán đồ ăn, và một kẻ bán thuốc. Đó là một sợi dây liên kết mà không phải ai cũng nhận ra.

Bạn có nhớ lúc nhỏ, chúng ta từng thương yêu những con vật bé nhỏ như chú gà con, chú cún con,… như thế nào không? Thậm chí chúng ta còn có thể khóc lóc, bỏ ăn cả ngày nếu chẳng may con vật đó bị mang đi cắt tiết. Vậy điều gì đã khiến những đứa trẻ giàu lòng nhân ái khi xưa trở thành những kẻ lạnh lùng và tàn nhẫn có thể sẵn sàng là kẻ đồ tể như ngày hôm nay?

Bạn có thấy buồn cười không  khi hàng ngày, bạn vẫn nói về tình yêu và lòng nhân ái nhưng trong miệng lại đang bận nhai xác chết của một loài khác? Thật đáng châm biếm! Cuối cùng, tôi chỉ muốn trích lại nguyên văn câu nói của đại danh họa Leonardo da Vinci: “The time will come when men such as I will look upon the murder of animals as they now look on the murder of men”.

TuThuoc24h.net