Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Trang chủ Cha Mẹ @ Đàn Ông

Dấu hiệu chứng tỏ bạn thiếu sex

Nếu đã nhiều tuần hoặc nhiều tháng không làm “chuyện ấy”, bạn dễ trải qua những cảm xúc tiêu cực như dễ bị kích thích, bi quan và tính khí thay đổi thất thường, dễ cáu giận vô cớ.

Ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học, thông tin phổ biến rộng rãi trên mạng internet, người ta đã có cái nhìn thiện cảm và nói về tình dục cởi mở hơn, coi tình dục là nhu cầu cơ bản của con người. Quan hệ tình dục đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của mọi người.

Trong khi đa số người trưởng thành quan hệ tình dục khiến tình yêu được thăng hoa, thì ở đâu đó trên thế giới vẫn tồn tại tình trạng một số người, vì rất nhiều lý do, vẫn cố gắng đè nén ham muốn tình dục. Và việc thiếu sex sẽ có những biểu hiện tiêu cực đối với tinh thần và sức khỏe Theo Steptohealth thì gồm có 7 dấu hiệu sau đây cùng Tủ Thuốc 24h tìm hiểu nhé.

1. Khó tính và căng thẳng

Nếu lắng nghe cơ thể mình, bạn sẽ thấy dễ thay đổi thất thường tính khí, nhất là ở nơi làm việc hoặc khi tham dự cuộc vui cùng bạn bè… Đây chính là các dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang rất thiếu sex.

Nếu đã nhiều tuần hoặc nhiều tháng không làm “chuyện ấy”, bạn dễ trải qua những cảm xúc tiêu cực như dễ bị kích thích, bi quan và tính khí thay đổi thất thường, dễ cáu giận vô cớ. Vì vậy cần hiểu rằng hoạt động tình dục giúp bạn có trạng thái tâm lý tốt hơn.

Bạn có thể lờ nó đi vì nhiều lý do, nhưng nó là nhu cầu về thể chất và tinh thần không dễ dập tắt.

Tuy nhiên cũng cần nói thêm rằng: Đây không phải là lý do duy nhất khiến bạn trải qua cảm giác stress hay ủ rũ.

2. Đầu óc luôn nghĩ đến tình dục

Trên thực tế, ở một mức độ nào đó, mọi người đều có những tưởng tượng hoặc giấc mơ về tình dục, đặc biệt là vào ban đêm hoặc khi có những kích thích. Tuy nhiên khi bạn nghĩ về tình dục nhiều hơn bình thường và xuất hiện vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày thì đó là dấu hiệu rõ ràng cơ thể của bạn đang khao khát tình dục.

3. Trằn trọc khó ngủ

Thời gian vài tháng gần đây bạn có thấy trằn trọc khi ngủ, ngủ ít, khó ngủ. Bởi hoạt động tình dục kích thích não bộ giải phóng hormon oxytocin giúp bạn ngủ ngon. Trong trường hợp thiếu vắng sinh hoạt tình dục, bạn đã không ân ái trong thời gian dài, hậu quả có thể là khó ngủ.

4. Da không sáng bóng

Nếu bạn hoạt động tình dục thường xuyên, lỗ chân lông được giãn nở giúp loại bỏ độc tố trên da. Các nội tiết tố sinh ra trong và sau quan hệ giúp bạn thư giãn hạnh phúc và làn da sáng bóng. Trái lại khi thiếu sex, da của bạn sẽ kém sáng bóng.

Nếu bạn dùng mỹ phẩm để che lấp dấu hiệu ở làn da thì vẫn có dấu hiệu khác chứng tỏ bạn thiếu sex. Bởi hoạt động tình dục giúp thải độc cơ thể thông qua mồ hôi và tăng lưu lượng máu luân chuyển. Khi thiếu sex, da mặt của bạn mất vẻ sáng bóng tự nhiên, nhiều mụn là những chỉ dấu rằng cơ thể bạn đang khao khát tình dục.

5. Không cởi mở

Thiếu hoạt động tình dục có thể khiến bạn cảm thấy mình bị cô lập. Đó là do cơ thể sản sinh ít lượng hormone endorphin hơn. Bởi hormone này giúp bạn yêu đời và mong muốn được giao lưu với mọi người. Thiếu nó bạn trở nên cô đơn và lâu ngày có thể dẫn bạn đến trầm cảm.

6. Ê ẩm khắp người

Ít quan hệ tình dục có thể làm cơ thể bạn giảm sản xuất hormone serotonin và endorphin là hormone hạnh phúc giúp bạn giảm cảm giác đau. Khi thiếu các chất này, bạn cảm thấy đau thường xuyên hơn, nhức mỏi nhiều chỗ.

7. Tâm lý bất an và cô đơn

Ở những người thiếu hoạt động tình dục thời gian dài, tâm lý bất an và thiếu tự tin luôn thường trực. Nhiều nghiên cứu về Sex cho biết: Sex giúp cải thiện sự tự tin, khiến cả nam và nữ cảm thấy được quan tâm và thỏa mãn.

Sex mang lại những hiệu quả rất tốt thì trái lại khi thiếu sex, có thể dẫn đến sự bất mãn cá nhân, kèm theo lo lắng, buồn chán… Đôi lúc những cảm xúc tiêu cực sẽ đến khi bạn thiếu sex khiến bạn làm ra những việc sai trái như là không chung thủy, nên nhận biết được lúc nào bản thân hay bạn đời thiếu sex chúng ta sẽ thay thế bằng những cử chỉ yêu thương khác, để bản thân hoặc đối phương không bị cô đơn trong mối quan hệ.

Chúc các bạn sức khỏe.

TuThuoc24h.net