Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Yoga - Thiền

Đàn ông có nên tập yoga không???

Cuộc sống vội vã xô bồ bạn cần một cái tĩnh giữa sự ồn ào đó, đàn ông cũng vậy cái tĩnh giúp họ sáng suốt, trấn an tinh thần khi căng thẳng, giữ tinh thần kiên định để quyết định những việc lớn.

Thật là thiệt thòi khi người đầu tiên nghiên cứu và phát triển bộ môn yoga là đàn ông mà đàn ông đi học ngày càng ít, và ở Việt Nam số học viên nam đi học yoga có thể đếm trên đầu ngón tay. Các anh đàn ông có thấy bất công cho mình không, có lẽ các anh chưa thấy hết tác dụng của yoga. Một số ít hiểu được tác dụng và muốn đi học nhưng “ngại”, lớp toàn nữ không đi ngại, tập người ta sẽ nghĩ mình yếu đuối nên ngại,.... Đã là phái mạnh thì không ngại, thích thì cứ làm, thấy tốt cho sức khỏe thì thực hiện.

Lợi ích của việc tập môn yoga sẽ giúp cơ thể dẻo dai, chứ không phải chỉ có người dẻo dai yếu mềm mới đi tập, động tác thấy vậy thôi chứ khó lắm đấy, thử làm một vài động tác mà xem, có phải dồn hết sức lực không.

Tổ tiên sơ khai bộ môn này là đàn ông thì dĩ nhiên nó tốt cho đàn ông, yoga có nhiều cấp độ phù hợp với mọi người, đã có người nghiên cứu sẵn rồi chỉ có việc học thôi thì hãy dẹp bỏ suy nghĩ e ngại nhút nhát đó đi.

Yoga đến với chúng ta mục đích không chỉ rèn luyện sức khỏe, yoga hướng đến sự tươi trẻ từ bên ngoài vào trong, yoga len vào từng góc của tâm hồn, trí não và đọng ở cái tĩnh, tập yoga khiến bạn sống chan hòa với mọi người, lạc quan yêu đời, nhìn mọi việc theo hướng tích cực. Cuộc sống vội vã xô bồ bạn cần một cái tĩnh giữa sự ồn ào đó, đàn ông cũng vậy cái tĩnh giúp họ sáng suốt, trấn an tinh thần khi căng thẳng, giữ tinh thần kiên định để quyết định những việc lớn.

Nhiều người không hiểu biết lại nói rằng tập yoga dành cho phái yếu đàn ông tập là sẽ khó có con hoặc vô sinh. Chắc đây là lời che đậy của một anh chàng lười biếng nào đó, tập yoga giúp cơ thể dẻo dai, đẩy lùi bệnh tật, điều hòa các nội tiết tố trong cơ thể, trong đó có bệnh về tuyến tiền liệt ở trung niên. Các động tác cúi gập người phát triển xương chậu, hông giúp phát triển tuyến tiền liệt.

Hoặc đàn ông nghĩ rằng tập yoga ăn chay và sợ ăn chay, nếu tập bộ môn này ăn chay và không bia rượu là tốt nhất, chứ không hề bắt buộc ăn chay mới được tập, nhưng bạn nên hạn chế ăn mặn và bớt uống rượu bia, có thể giời gian đầu bạn sẽ cố gắng bớt uống nhưng dần dần bạn sẽ không còn thích uống thức uống có hại này nữa, các bạn nữ hãy rủ bạn trai hoặc chồng cùng đi tập yoga để có thể không lo lắng về vấn đề bia rượu, giúp cả 2 điềm tĩnh trong mọi chuyện, hiểu nhau hơn và phát hiện đối phương có nhiều điểm tốt hơn.

Cuối cùng tôi mong muốn môn yoga tinh túy này sẽ đến với nhiều người, để có một xã hội yên bình, và mong rằng cánh đàn ông ngày nay không phụ lòng những người đàn ông đi trước đã cất công tạo ra và phát triển yoga đến hôm nay.

Chúc các bạn sức khỏe và vui tươi.

TuThuoc24h.net