Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Dinh Dưỡng

Đã tìm ra phương pháp chế ngự tế bào gây ung thu vú

Theo một nghiên cứu mới đây thì các nhà khoa học phát hiện trong cơ thể những phụ nữ chiến thắng căn bệnh ung thư vú có hàm lượng Vitamin D cao hơn những người còn lại.

Nhắc đến Vitamin D bạn sẽ nghĩ ngay đến khả năng miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, nhưng hôm nay nhờ nghiên cứu của các nhà khoa học ở Mỹ chúng ta biết thêm vitamin D còn có tác dụng chế ngự tế bào ung thư vú. Quả là một tin đáng mừng vì tỷ lệ tử vong ung thư vú chiếm cao nhất trong các căn bệnh ung thư ở phụ nữ.

Theo nghiên cứu được thực hiện trong nhiều năm liền, các nhà nghiên cứu lấy kết quả xét nghiệm hàm lượng Vitamin D trong máu của 1.666 bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú từ năm 2006 đến năm 2013. Từ khi chẩn đoán là mắc bệnh ung thư vú họ sẽ được thăm khám, chăm sóc và lấy máu trong 2 tháng kèm theo việc theo dõi ghi chép về chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống và các yếu tố khác. Lần tiếp theo lấy máu xét nghiệm là sau đó 6 tháng. Tiếp tục xét nghiệm lần lượt các khoảng thời gian cách ra 2; 4; 6; 8 năm. Và nghiên cứu này đã được thừa nhận vào ngày 10/11/2016 trên tờ tạp chí Oncology (Ung thư học) của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA) kết luận rằng: "Những phụ nữ mắc bệnh ung thư vú có khả năng khỏi bệnh thì trong máu họ có hàm lượng Vitamin D cao hơn những người còn lại, hàm lượng này càng cao thì khả năng khỏi bênh càng lớn."

Ngoài ra, các nhà khoa học còn nhận ra rằng vitamin D có vai trò trong việc sản sinh ra các tế bào mới, khỏe mạnh giúp kiềm chế sự phát triển các tế bào ung vú.

Vậy làm sao để cơ thể chúng ta có nhiều Vitamin D?

Cách đơn giản và tự nhiên nhất để bổ sung vitamin D chính là đường ăn uống, bổ sung vào những bữa ăn hàng ngày, bạn nên ăn uống những thực phẩm giàu Vitamin D như cá thu, cá hồi, cá trích, nấm, sữa tươi, đậu nành, trứng, gan heo và các loại ngũ cốc, cam,..

Đặc biệt, đối với những phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, phụ nữ dưới 70 tuổi thì nên bổ sung thêm bằng uống trực tiếp 600 IU Vitamin D mỗi ngày, trên 71 tuổi thì 800 IU mỗi ngày.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp hy vọng nó sẽ mang lại luồng gió mát cho những ai đang mắc bệnh ung thư, các bạn hãy lạc quan chiến đấu với căn bệnh này và cả những người khỏe mạnh cũng nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và Vitamin D để tăng cường sức khoẻ nói chung và ngăn chặn được bệnh ung thư vú nói riêng, chúng ta nên bảo vệ sức khỏe ngay bây giờ đừng đợi đến khi sức khỏe vang hồi chuông cảnh báo thì lúc đó sẽ khó khăn hơn cho việc chữa trị. Chúc các bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

TuThuoc24h.net