Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Tin Tức Tin Y Tế

Con trai 8 tuổi bị mù mắt chỉ vì khám phá gói hạt chống ẩm

Chỉ một lát sau, người mẹ đang nấu ăn bỗng nghe tiếng con trai hét thất thanh từ phòng khách. Cô vội vã lao ra thì đã thấy cậu bé đang lấy tay ôm mắt, xung quanh sàn nhà là nước, chai nhựa biến dạng và bên cạnh có một gói chống ẩm bốc cháy.

Gói hạt chống ẩm với dòng chữ “không được ăn” chúng ta chẳng lạ gì nữa, chúng xuất hiện rất nhiều trong các gói thức ăn nhanh, trong các sản phẩm hàng hóa chúng ta mua. Trẻ con thì thường thích khám phá. Câu chuyện đáng tiếc dưới đây kể về bé trai 8 tuổi ở Trung Quốc trong lúc người mẹ không để ý, cậu con trai đã “khám phá” gói hạt chống ẩm khiến mắt bị mù vĩnh viễn.

ảnh minh họa

Người mẹ cho biết, câu bé vừa kết thúc kỳ thi giữa kỳ với kết quả khá tốt nên cô quyết định đưa con đi siêu thị, mua đồ ăn vặt như hình thức khen thưởng cho sự nỗ lực của con trai.

Cậu bé tỏ ra vui vẻ và thích thú lựa chọn những thứ mình thích. Sau khi về nhà chị để con trai thoải mái vừa xem phim hoạt hình vừa ăn, rồi chị đi chuẩn bị bữa tối. Khi ăn xong, cậu bất ngờ phát hiện túi chống ẩm và “khám phá” chúng bằng cách cho vào chai nước rồi đưa lên mắt quan sát.

Chỉ một lát sau, người mẹ đang nấu ăn bỗng nghe tiếng con trai hét thất thanh từ phòng khách. Cô vội vã lao ra thì đã thấy cậu bé đang lấy tay ôm mắt, xung quanh sàn nhà là nước, chai nhựa biến dạng và bên cạnh có một gói chống ẩm bốc cháy.

Mặc dù lập tức đưa con tới bệnh viện nhưng chỉ 20 phút sau, đôi mắt của cậu bé đã bị phá hủy. Bác sĩ cho biết, mắt của bé bị ăn mòn bởi hợp chất hóa học canxi oxit (một chất ăn da và có tính kiềm). Điều này dẫn đến hậu quả là toàn bộ khu vực da mặt, má bị sưng, trầy da và một bên mắt của em có khả năng mù vĩnh viễn.

ảnh minh họa

Cô thừa nhận bản thân biết sự độc hại của gói hạt chống ẩm, nhưng không nghĩ rằng nó có thể gây nổ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như vậy.

Người mẹ cho biết cô rất hối hận về sự cẩu thả, vô trách nhiệm với con trai của mình và nếu cô để ý tới con nhiều hơn thì có lẽ sự việc đã không xảy ra. Cô thừa nhận bản thân biết sự độc hại của gói hạt chống ẩm, nhưng không nghĩ rằng nó có thể gây nổ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như vậy.

Qua câu chuyện đáng tiếc trên, mong rằng bố mẹ đã có thêm kiến thức về sự nguy hiểm của gói hạt chống ẩm. Và để tránh nguy hiểm cho trẻ nhỏ, cha mẹ nên vứt bỏ chúng ngay khi mở gói đồ ăn vặt cho con.

Xem thêm: Thương tâm bé trai bại não bị chó nhà cắn khắp người hỏng bộ phận sinh dục

Xem thêm: Bé trai 11 tuổi tay bị biến dạng vì bị gãy xương chữa bằng đắp lá