Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Dạy Con @

Con cảm cúm rồi cha mẹ làm sao đây!!!

Bệnh cảm cúm là căn bệnh phổ biến ở trẻ, phụ huynh có thể tham khảo thông tin bên dưới vể cách chăm sóc trẻ nhanh chóng tại nhà

Cha mẹ đừng quá lo lắng, bệnh cảm cúm là căn bệnh rất thường gặp ở cả người lớn và cả ở trẻ. Vậy nếu chẳng may trẻ của bạn mắc phải bệnh cảm cúm, hãy học cách làm bác sĩ cho chính đứa con của mình.

Yêu thương con vô điều kiện là bản năng của mỗi cha mẹ, khi con ốm bạn chỉ mong giá mà mẹ ốm thay con, giá mà cha có thể sổ mũi khó thở thay cho con, nhưng đâu phải tự nhiên mà cảm cúm lại hay gặp ở trẻ nhỏ, vì trẻ nhỏ cấu tạo từ những tế bào mới mẻ có hệ miễn dịch, kháng sinh trong cơ thể cũng bé bỏng và non nớt như chính đứa trẻ của bạn vậy, nên khi có vấn đề thay đổi như là thời gian tắm, nhiệt độ môi trường, hay lây từ người khác.... là trẻ dễ mắc cảm cúm.

Làm sao để biết bé bị cảm cúm?

Trẻ thì không thể nói hoặc không nói chính xác dấu hiệu: Nên cha mẹ xem biểu hiện của trẻ: Một ngày nọ bạn thấy bé nhà quấy khóc, mè nheo, cơ thể ấm hơn, không vui đùa như mọi khi là dấu hiệu ban đầu bé bắt đầu cảm cúm, nếu hệ miễn dịch tốt thì bé sẽ qua khỏi và lại vui đùa nhưng nếu bé lại có những triệu chứng tiếp theo là hắt xì, nghẹt mũi, sổ mũi….. thì khẳng định bé đã bị cảm cúm.

Vậy làm sao để bé có hệ miễn dịch tốt để không bị cảm cúm cũng như không bị các triệu chứng sau đó:

  • Nên cho bé uống nước cam và mật ong vào mỗi buổi sáng.

  • Bổ sung ăn các thực phẩm giàu vitamin C như là cá, bắp cải, rau bina...

  • Bổ sung thêm Vitamin C

Xoa dịu sự khó chịu của bé trong những ngày bé ốm:

  1. Để bé được thư giãn: Bé có dấu hiệu mệt thì nên dỗ dành bé ngủ, các bậc cha mẹ ngày nay thường đưa điện thoại ipad cho con chơi để con bớt mè nheo, thật ra đó là cha mẹ đang muốn thư giản chứ không phải là để con thư giản nữa rồi, như vậy sẽ làm bé tập trung quá lâu vào màn hình sau đó bé sẽ mệt mỏi, đau mắt, âm thanh to có thể thêm ù tai,... cha mẹ nên chịu khó chơi với bé những trò chơi nhẹ nhàng, tránh cho bé đến nơi đông đúc, đám tiệc, ồn ào …

     

  2. Sử dụng tinh dầu: Tinh dầu có tác dụng hơn chúng ta vẫn nghĩ nó giúp diệt khuẩn virut và nấm (theo nghiên cứu của các nhà khoa học nước Mỹ trường đại học Maryland về tinh dầu khuynh diệp) và giúp long đờm, kháng viêm, dễ thở,... lựa chọn loại phù hợp với trẻ, nếu cha mẹ chưa có kinh nghiệm thì nên hỏi ý kiến bác sĩ. Tránh xoa vào những vùng nhạy cảm của trẻ.

  3. Giúp trẻ xì mũi: Cách này sử dụng khi bé bị nghẹt mũi thở khó, hãy bày cho bé cách xì mũi, bịt một bên rồi thở thật mạnh, vệ sinh mũi cho bé, cách này giúp bé dễ thở thoải mái hơn, tránh trường hợp bé thở bằng miệng dễ gây khô họng, gây ho viêm họng.

Chăm sóc con cái là trách nhiệm của cha mẹ, nhất là khi bé không khỏe, phải cùng nhau quan tâm con cái, không thể chỉ riêng mẹ hoặc riêng cha mà có thể chăm con đang mắc phải bệnh cảm cúm một cách tốt nhất. Nếu cha hoặc mẹ là người đọc được các cách thì hãy thực hiện với con hãy chơi với con, dỗ dành con ăn, con ngủ, hoặc phụ việc với người còn lại, đừng dừng lại ở việc đọc rồi thôi. Tôi tin một gia đình hạnh phúc luôn quan tâm và chăm sóc nhau là một gia đình khỏe mạnh.

TuThuoc24h.net