Nụ cười xé lòng của sản phụ chấp nhận đau đớn cắt cụt tay chân để con có mẹ

Người khỏe mạnh bình thường cắt một chi đã nguy hiểm. Thắm là sản phụ mới sinh, cắt cả tứ chi khó vượt qua được, nên gia đình sợ Thắm bị sốc, chưa dám nói. Ai ngờ, sau khi tỉnh dậy, Thắm nắm lấy tay em, nghẹn ngào nước mắt nói “Anh hãy làm thủ tục cắt tứ chi cho em đi ”

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng đã cùng nhau chia sẻ về câu chuyện thương tâm của bà mẹ trẻ Dương Thị Thắm (1992), ngụ tổ 3, ấp 1, xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Để giành lại sự sống sau biến chứng áp xe vú, người mẹ bị cắt cụt toàn bộ tứ chi.

Chị Thắm kết hôn được hơn 1 năm, cả 2 vợ chồng vui mừng khấp khởi đón con trai đầu lòng vào ngày 17/11/2018. Tưởng chừng đứa bé chào đời là cái kết viên mãn cho vợ chồng trẻ nhưng niềm hạnh phúc chưa được bao lâu thì sóng gió ập đến. Niềm hạnh phúc ngắn ngủi ấy phải đánh đổi bằng cả sự đau đớn và mất mát đến suốt cuộc đời của người mẹ trẻ.

“Gái chửa, cửa mả”, khi bước lên bàn sinh chẳng ai biết được bao nguy hiểm rình rập. Đánh đổi bằng cả máu và nước mắt để đổi lấy niềm hạnh phúc ôm ấp con thơ vào lòng. Trường hợp của chị Thắm là một mệnh đã đẩy chị Thắm rơi vào bi kịch.

Gái chửa cửa mã... hạnh phúc khi có đứa con đầu lòng chưa bao lâu thì...

Sau sinh con được mấy ngày, chị Thắm bị sốt nhẹ, sau đó nặng dần. Ban đầu được chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương chữa trị, rồi tiếp tục chuyển đến Quốc tế Becamex, sau đó chuyển thẳng lên bệnh viện chợ Rẫy vì máu bị nhiễm trùng rất nặng. Kết quả kiểm tra cho thấy chị Thắm bị suy tim, suy gan, suy thận, huyết áp chỉ còn 60, nguy cơ tử vong rất cao. Dù bác sĩ luôn cố gắng cấp cứu tích cực nhưng theo chia sẻ từ bác sĩ tất cả đều phải nhờ vào ý chí và nghị lực của bệnh nhân. Vì máu không đến được các chi nên tứ chi của chị ngày càng bị thâm đen, khô lại. Để ngăn hoại tử lan rộng gây tử vong, bác sĩ buộc phải cắt bỏ tứ chi của chị.

Xem: Áp xe vú: căn bệnh nguy hiểm khiến người mẹ sau sinh cắt toàn bộ tứ chi

Anh Trần Văn Tài (1991) cũng phải nén nỗi đau để ký vào đơn làm thủ tục cắt chi cho vợ: “Người khỏe mạnh bình thường cắt một chi đã nguy hiểm. Thắm là sản phụ mới sinh, cắt cả tứ chi khó vượt qua được, nên gia đình sợ Thắm bị sốc, chưa dám nói. Ai ngờ, sau khi tỉnh dậy, Thắm nắm lấy tay em, nghẹn ngào nước mắt nói “Anh hãy làm thủ tục cắt tứ chi cho em đi ”

Toàn bộ tứ chi bị cắt sâu, cơ thể của chị không còn lành lặn như trước nhưng gia đình rất hạnh phúc vì ít nhất đã giành lại được sự sống cho chị khỏi tay “tử thần”. Ngày tháng sắp tới của chị sẽ rất khó khăn khi vừa sinh con nhưng phải đối mặt chuyện khủng khiếp này. Khi mà bản thân còn khó chăm sóc thì việc chăm con nhỏ lại càng gian nan bội phần. Nhưng mọi người tin rằng, chị vẫn còn sức trẻ, còn có gia đình bên cạnh, nhất là người chồng rất yêu thương, tất cả sẽ giúp chị vượt qua chuỗi ngày khó khăn phía trước. Rồi hạnh phúc sẽ lại mỉm cười với chị, người phụ nữ, người vợ kém may mắn.

Tưởng chừng trong giai đoạn nguy kích nhất vừa qua đã cướp đi sinh mạng của chị. Nhưng cuối cùng, bằng nghị lực, bằng sức trẻ của mình và hơn hết là tình mẫu tử thiêng liêng đã giúp mẹ vượt qua những đau đớn thể xác. Cho dù đôi tay của mẹ có mất đi, nhưng chỉ cần được nhìn thấy mặt con, thấy con mỉm cười, được chứng kiến con lớn lên mỗi ngày là niềm hạnh phúc mỗi ngày của mẹ. 

Nhìn nụ cười tươi của chị mà ai ai cũng nhói lòng, không cầm được nước mắt...có lẽ tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất...

Cú sốc về thể xác và tinh thần khủng khiếp xảy đến đột ngột tưởng chừng đã cướp đi sinh mạng người mẹ trẻ nhưng nghị lực sống của chị đã khiến hàng triệu con tim bị lay động. Nhìn chị nằm đó, với đôi bàn tay, bàn chân bị cắt cụt sâu, gần như là người tàn phế nhưng chị chưa bao giờ khuất phục số phận. Chính ý chí và nghị lức ấy đã giúp chị khỏe mạnh hơn. Và sau bao biến cố tưởng chừng không vượt qua, người ta lại được nhìn thấy nụ cười của chị, nhẹ nhàng nhưng đủ sức lay động trái tim của hàng triệu người. Bất kỳ người mẹ nào cũng phải nể phục người mẹ trẻ này, xin gọi chị là người phụ nữ mạnh mẽ và kiên cường nhất.

Và rất vui cho chị, dẫu cho số phận trớ trêu, nghiệt ngã dành cho chị nhưng bên chị vì còn có một người chồng biết yêu thương, gia đình chồng hiểu và chia sẻ cho chị. Và cảm động thay trước những tấm lòng vàng, những nhà hảo tâm đã cùng chung tay góp sức để hỗ trợ cho gia đình chị Thắm. Cầu chúc chị Thắm sẽ tiếp tục mạnh mẽ, kiên cường nhưng cách chị đã không khuất phục số phận trong giây phút gần như là “sinh ly tử biệt” vừa qua.

Có lẽ may mắn nhất là khi Chị vẫn còn có người chồng tuyệt vời ở bên cạnh...

Hoàn cảnh gia đình của vợ chồng Thắm đang rất khó khăn để có thể lo được viện phí cũng như số tiền phải chi trả trong khoảng thời gian sắp tới. Thương cảm cho hoàn cảnh của chị, nhiều người đã kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ cho gia đình của vợ chồng anh Tài và chị Thắm.

Phải chăng, phụ nữ có thể chấp nhận hi sinh mọi thứ một cách vô điều kiện miễn người chồng yêu thương họ như cách họ yêu chồng...

Xem: Vì đi tắm mẹ đột tử bỏ lại con thơ mới chào đời 22 ngày tuổi 

Cầu mong cho gia đình Anh Chị luôn hạnh phúc, an yên, chị mau hồi sức lại, cháu bé lớn lên khỏe mạnh bình an

TuThuoc24h.net