Ăn gì để khỏe "tinh binh" chinh chiến tốt?

Ăn gì để khỏe "tinh binh" chinh chiến tốt?

Số lượng tinh trùng nhiều hay ít nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống của nam giới. Nếu bạn có thói quen ăn nhiều các loại thực ăn nhanh có chứa nhiều dầu mỡ hoặc sử dụng những thực phẩm bẩn còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật thì khả năng “đội quân tinh binh” trong cơ thể bạn bị suy yếu đi rất nhanh chóng.

Sức khỏe của “tinh binh” có vai trò quyết định trong việc thụ thai. Thế nhưng những thói quen ăn uống không lành mạnh có ảnh hưởng rất nhiều đến sự khỏe mạnh của “đoàn tinh binh”. Vậy nên ăn gì để cải thiện sức mạnh của đấng mày râu?

Ăn gì để khỏe tinh binh

Sau đây là một số cách giúp các ông bố tương lai cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng cũng như các bà vợ biết được nên bổ sung thực đơn hàng ngày như thế tăng cường khả năng thụ thai cho hai vợ chồng.
Theo nghiên cứu cho thấy, số lượng tinh trùng nhiều hay ít nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống của nam giới. Nếu bạn có thói quen ăn nhiều các loại thực ăn nhanh có chứa nhiều dầu mỡ hoặc sử dụng những thực phẩm bẩn còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật thì khả năng “đội quân tinh binh” trong cơ thể bạn bị suy yếu đi rất nhanh chóng.

Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Rovira i Virgili và Viện nghiên cứu sức khỏe Pere i Virgili ở Tây Ban Nha, tiến hành khảo sát về mối liên hệ giữa chế độ dinh dưỡng và chất lượng “tinh binh” của đấng mày râu. Kết quả được công bố trên chuyên san Human Reproduction Update cho thấy những người đàn ông có thực đơn ăn nhiều trái cây, rau củ quả, cá và các chế phẩm từ sữa ít chất béo có chất lượng tinh trùng được cải thiện tốt hơn so với nhóm đàn ông ăn nhiều dầu mỡ và thực phẩm đã qua chế biến. Chế độ ăn uống lành mạnh có chứa một số chất dinh dưỡng như a xít béo omega-3, các chất chống ôxy hóa, vitamin (vitamin D và folate) cũng giúp cải thiện đáng kể số lượng và chất lượng tinh trùng.

Cá, hải sản, thịt gia cầm, ngũ cốc, rau củ, trái cây, các sản phẩm sữa ít chất béo và sữa tách kem cũng được xem là thực phẩm vàng giúp tăng cường "bản lĩnh phái mạnh".

Ngoài các loại  thực phẩm hữu cơ kể trên, thì các dưỡng chất thiết yếu cũng là một yếu tố quan trọng giúp chất lượng của tinh trùng được đảm bảo. Trong đó, Axit Folic là một dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với sự khỏe mạnh của đoàn tinh binh.  Axit Folic có nhiều trong các loại thực phẩm như cam, sữa, măng tây, rau chân vịt, rau cải xanh, lòng đỏ trứng….

Ăn gì để khỏe tinh binh


Ngược lại, những người có chế độ ăn nhiều thịt đỏ, thịt đã chế biến sẵn, thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ngọt hay uống quá nhiều  rượu bia, cafein và các thức uống có cồn sẽ khiến chất lượng tinh trùng suy giảm, ảnh hưởng tiêu cực đến cơ hội mang thai ở người vợ.

Trên đây là một số nhóm thức ăn có lợi cho tinh trùng mà nam giới nên bổ sung vào khẩu phần ăn của mình. Các chị em phụ nữa nên tham khảo và lựa chọn ra các món ăn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới để có thể giúp chồng mình tăng cường năng lực phái mạnh, tăng khả năng thụ thai thành công hơn.

Hy vọng với bài viết trên đây có thể giúp ích được cho bạn và gia đình.Chúc các bạn mạnh khỏe và luôn hạnh phúc.
TuThuoc24h.net