Những sai lầm thường gặp khi dạy bơi cho trẻ của kình ngư thế giới Michael Phelps

Những sai lầm thường gặp khi dạy bơi cho trẻ của kình ngư thế giới Michael Phelps

Bơi là môn thể thao phát triển toàn diện nhất, có lợi cho sức khỏe và còn phòng tai nạn với nước. Chính môi trường lưỡng cư trong bụng mẹ, các bé đã thích ứng với nước nên khi tiếp xúc trẻ rất thích thú và có những phản xạ rất tốt, nếu duy trì phản xạ này thì bé sẽ học bơi rất nhanh. Hãy cùng TuThuoc24h.net khám phá cách dạy con bơi đúng cách nhé

Bơi là môn thể thao phát triển toàn diện nhất, có lợi cho sức khỏe và còn phòng tai nạn với nước. Chính môi trường lưỡng cư trong bụng mẹ, các bé đã thích ứng với nước nên khi tiếp xúc trẻ rất thích thú và có những phản xạ rất tốt, nếu duy trì phản xạ này thì bé sẽ học bơi rất nhanh. Hãy cùng Tủ Thuốc 24h khám phá cách dạy con bơi đúng cách nhé

Khi bé còn nhỏ (khoảng dưới 1 tuổi) bạn không nên tự làm điều này một mình, mà phải có người chỉ dẫn, bạn có thể đưa bé đến trung tâm ở đó có người hướng dẫn và bác sĩ để đảm bảo an toàn cho bé. Nhưng nếu bạn không có điều kiện nên để bé lớn hơn một tuổi, đồng thời bản thân bạn phải nắm chắc các kỹ năng lau tai, mũi, sơ cứu khi trẻ ngạt nước, và áp dụng các kinh nghiệm từ lớp dạy bơi cho trẻ của kình ngư thế giới Michael Phelps nhé.

1. Bạn phải cho con quen từ từ, xối nước từ trên đầu đến mặt rồi chuyển đến tắm vòi sen đến các dụng cụ chứa nước như chậu, bồn tắm, bể…

2. Bạn sợ con bị lạnh nên chỉ cho con ngập trong nước nửa thân dưới và thân trên phía trên mặt nước, nhưng điều này vô tình làm con bạn bị lạnh hơn, dễ mắc bệnh cảm lạnh. Bạn hãy cho cả người con ngập trong nước chỉ trừ phần đầu, con sẽ thích hơn và tay chân con dễ vùng vẫy hơn, như vậy mới dễ biết bơi.

3. Nhiệt độ nước của bể bơi tốt nhất cho trẻ là 32 độ, đây là nhiệt độ lý tưởng giúp con không bị cảm lạnh. Vì nhiệt độ cơ thể 37 độ mức chênh lệch ít này rất tốt, nhưng nếu con lớn một tí và sức đề kháng tốt thì tắm nhiệt độ nước thấp hơn một tí cũng không sao, giúp con thích ứng hơn với môi trường. Và nâng cao hệ miễn dịch.

4. Hãy cho con làm quen trước khi xuống bể xối nước trừ trên đầu đến mặt, hoặc nếu đưa xuống nước ngay thì thổi vào mặt con để con quen việc giữ hơi thở khi ở trong bể. Cha mẹ phải luôn theo sát con khi cho con đi tập bơi ở bể, cả cha và mẹ cùng đi để không rời mắt khỏi con 1 giây nào.

5. Chọn bể bơi dành cho trẻ em hoặc ít nhất là phù hợp với trẻ em, bể có nhiệt độ nước từ 32 độ, sạch sẽ, sát khuẩn, không quá đông người hoặc ồn ào, nếu tắm chung với nhiều trẻ thì nên cách khoảng 1 dang tay người lớn.

6. Không nên cho bé trong nước quá lâu, dễ làm bé nhiễm lạnh viêm phổi, với bé dười 1 tuổi thì nên 7 đến 10 phút, còn bé hơn một tuổi có thể 10 đến 15 phút, nhưng tùy vào mỗi bé nếu bé khóc la không chịu thì xem vấn đề ở đâu có thể dẫn con đi khám tai mũi xem nước có vào làm con khó chịu không, nếu cần thiết thì mua dụng cụ bịt tai mũi để bảo vệ bé. 

Cha mẹ không nên đòi hỏi quá nhiều ở trẻ khi mới bắt đầu, nếu cứ mong muốn bé phải được thế này thế này thế khác thì không những cha mẹ dễ nản lòng mà còn làm bé sợ hãi. Nên hãy để con tập một cách tự nhiên nhất.

Chúc bé yêu và gia đình bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

TuThuoc24h.net