Khám phá cách giáo dục con cái của các nguyên thủ quốc gia nổi tiếng

Khám phá cách giáo dục con cái của các nguyên thủ quốc gia nổi tiếng

Các vị nguyên thủ luôn nhận được sự ngưỡng mộ của người dân không chỉ là người nắm trong tay quyền lực tối cao cả một quốc gia mà còn vì một gia đình êm ấm phía sau. Vậy bạn có muốn biết xem liệu các vị nguyên thủ này dạy con như thế nào không?

Các vị nguyên thủ luôn nhận được sự ngưỡng mộ của người dân không chỉ là người nắm trong tay quyền lực tối cao cả một quốc gia mà còn vì một gia đình êm ấm phía sau. Vậy bạn có muốn biết xem liệu các vị nguyên thủ này dạy con như thế nào không?

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dạy con: “Hãy nói tiếng Anh như người Mỹ”

Họ Tập luôn kín tiếng về thông tin của thiên kim tiểu thư Tập Minh Trạch, con gái độc nhất của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viên. Song một nguồn tin đã hé lộ thông tin về cô con gái của chủ tịch Tập chính là cô gái tốt nghiệp Đại học Havard và là người đã dạy cho mẹ mình, phu nhân Bành Lệ Viên nói tiếng Anh “như gió” trong các cuộc gặp ngoại giao, phát biểu tại các sự kiện về quyền phụ nữ của Liên Hợp Quốc,... bằng tiếng Anh một cách lưu loát khiến truyền thông quốc tế nhiều phen thán phục.

Hãng tin Tân Đường Nhân có trụ sở tại Mỹ tiết lộ, Tập Cận Bình và phu nhân từng dạy con gái rằng: “Hãy nói tiếng Anh như người Mỹ” và được định hướng để trở thành một chuyên viên phiên dịch ngay từ khi vào trung học. Tập Minh Trạch hiện là một trong những người có trình độ ngoại ngữ  đứng đầu của Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Được biết, trong chuyến công du đến Mỹ của vợ chồng Tập cận Bình, Tập Minh Trạch cũng có mặt trong đoàn ngoại giao với vai trò là người phiên dịch của Bộ ngoại giao.

Vợ Obama: Trong nhà không có Tổng thống

Hạnh phúc của gia đình Tổng thống Mỹ Obama luôn được cả thế giới ngưỡng mộ. Chia sẻ bí quyết nuôi dạy con gái, phu nhân Michelle tiết lộ rằng bà luôn làm mọi cách để các con cảm nhận được sự quây quần, gắn bó trong gia đình, khi cả gia đình sum vầy, người ngồi bên cạnh chúng là cha mẹ chứ không phải là ngài tổng thống hay vị đệ nhất phu nhân. Bà luôn cố gắng để các cô con gái cảm nhận được hạnh phúc bình dị của gia đình. Tổng thống Obama từng chia sẻ vui rằng trong gia đình, ông đứng sau vợ và hai cô con gái, ông chỉ xếp trước mấy chú chó cưng trong nhà mà thôi.

Một điều quan trọng nữa đó là phu nhân Obama luôn quan tâm, theo sát các con của mình mặc dù có hàng  tá nhân viên an ninh tháp tùng các con của bà khi ra ngoài. Bà còn thường xuyên gọi điện cho cha mẹ của bạn các con để hỏi thăm và nhờ họ báo ngay cho mình nếu thấy điều gì không đúng.

Hoàng tử Nhật Bản Akishino: Dạy con cuộc sống của thường dân

Các công chúa và hoàng tử Nhật Bản có một đặc quyền về giáo dục là được học tại ngôi trường dành riêng cho hoàng gia. Thế nhưng hoàng tử Akishino, đã không cho con trai mình, hoàng tử bé Hisahito được hưởng đặc ân này mà ông đã gửi con mình vào một trường tiểu học bình dân, với các chế độ và điều kiện học tập bình thường như những học sinh khác trong trường.

Hoàng tử Akishino tin rằng để tiếp nhận ngai vàng và trở thành biểu tượng của quốc gia trong tương lai, những trải nghiệm về cuộc sống của thường dân là vô cùng quý báu cho hoàng tử sau này. Việc tiếp xúc với môi trường và bạn bè đủ mọi tầng lớp sẽ giúp hoàng tử hiểu rõ hơn về cuộc sống, cảm xúc của người dân.

TuThuoc24h.net