Đàn ông hiền lành thật thà tại sao lại dễ “ế”

Đàn ông hiền lành thật thà tại sao lại dễ “ế”

Những người đàn ông thật thà, hiền lành, nói trắng ra thì những người như vậy là những người khiến người khác cảm thấy có gì đó bí ẩn, bí ẩn đến mức làm người khác phát bực.

Các anh tốt tính thật thà mà cứ “ế” thì rất đáng lo ngại cho chị em phụ nữ đấy, các anh có thấy bất công khi những anh chàng hư và ăn chơi một chút lại dễ dàng có người yêu, quen hết người này đến người khác không, riêng phụ nữ thì ai ai cũng muốn có một tấm chồng tốt, thật thà vậy tại sao các anh lại “ế”. Nguyên nhân do đâu?

1. Không biết chủ động

Điều này có lẽ rõ ràng nhất, các anh hiền lành thật thà sẽ khó mà biết cách đến làm quen nói chuyện và tạo ấn tượng bằng một anh chàng chủ động tự tin ăn nói thuyết phục được. Đa số nữ giới sẽ vào vai “yểu điệu thục nữ cho quân tử hảo cầu” bởi nếu một cô gái chủ động đến làm quen thì chưa chắc anh chàng hiền lành lại xem đó là điều hay. Nếu các anh đã nhút nhát thì nên mở lòng với cô gái chủ động để có cơ hội tìm hiểu nhau.

2. Những người đàn ông thật thà thường khó gây ấn tượng ngay lần đầu

Trong cuộc sống, những người đàn ông thật thà thường không giỏi giao tiếp, sự nghiệp cũng không quá thành đạt. Bởi những người như vậy thường không giỏi ăn nói, không biết xem sắc mặt, không linh hoạt, không biết lựa lời, thường chỉ biết tuân thủ quy tắc, vì vậy muốn nên sự nghiệp lớn có chút khó khăn.

Ấn tượng ban đầu khá quan trọng nếu không gây được ấn tượng tốt thì dễ bị nhạt phai, một anh chàng giỏi ăn nói, nói chuyện vui vẻ hài hước thì trong công việc họ cũng suông sẻ hơn, được lòng cấp trên cấp dưới nên có tiền đồ hơn, một cô gái siêu lòng trước một anh chàng có tiền đồ và nói chuyện vui vẻ ấn tượng thì cũng không có gì là lạ.

3. Không biết dỗ dành phụ nữ

“Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai” bạn dễ thấy rằng, rất nhiều đàn ông có tính cách thật thà thường ăn nói khá vụng về, không biết nói lời ngon ngọt, không biết dỗ dành phụ nữ, những lời nói của họ đều rất đơn giản. Đây là chính là nhược điểm trong việc lấy lòng phụ nữ, phụ nữ ai mà chẳng thích nghe lời ngọt ngào, thích được người khác khen đẹp, nghe những lời khiến họ ấm lòng. Nhưng những người thật thà lại không thể mở miệng ra nói những lời như vậy bởi họ ngại ngùng và cũng không biết làm sao để lấy lòng người khác.

4. Không biết chăm lo ngoại hình

Nữ giới thường nhìn người qua mắt trước, dẫu sao thì nước sơn có tốt thì người ta mới muốn "dòm" vào bên trong chất lượng gỗ, còn những người đàn ông thật thà thì sao? Họ thường không thích chăm chút cho ngoại hình, không chú trọng đến vẻ ngoài của mình, điều này rất dễ khiến nữ giới vô ý mà bỏ qua một người tốt. Người xưa có câu "người đẹp vì lụa", ngoại hình của một người, bất luận là trong cuộc sống hay trong tình yêu đều quan trọng, một người đàn ông biết chăm chút, ngoại hình chỉnh tề nhất định sẽ thu hút nữ giới hơn.

5. Người thật thà dễ có suy nghĩ tiêu cực

Đối với những người quá thật thà, hiền lành mà nói, nội tâm của họ đè nén quá lâu, nếu bị kích động bởi một chuyện nào đó thì hậu quả đôi khi chẳng ai lường được. Họ không tự tin nói ra được lòng mình, đôi khi sự trêu chọc của người khác họ không thể đáp trả ngay tức khắc nhưng lại làm ra một vết thương trong lòng. Vì thế các vụ án xảy ra thì hay nghe câu “bình thường nó ngoan ngoãn hiền lành, thật thà, ai nói gì cũng kệ…”.

6. Những người đàn ông thật thà không nhanh nhạy hiểu tâm lý phụ nữ, và không có nhiều hiểu biết về tình yêu

Một người đàn ông có thể không có nhiều tiền, có thể không có ngoại hình quá nổi bật, cũng có thể không có quyền cao chức trọng, nhưng nếu không hiểu tâm tình của phụ nữ thì sẽ chẳng khác nào một hồ nước yên bình không chút gợn sóng, vô cùng tẻ nhạt, mà chẳng có ai lại muốn trải qua một cuộc sống như vậy cả.

Những người đàn ông thật thà, hiền lành, nói trắng ra thì những người như vậy là những người khiến người khác cảm thấy có gì đó bí ẩn, bí ẩn đến mức làm người khác phát bực. Tục ngữ có câu "Đàn ông không hư, phụ nữ không yêu", tất nhiên hư ở đây không phải là xấu xa trên phương diện đạo đức, nữ giới thường thích những người thú vị, hài hước, mà những người đàn ông như vậy thường là những người rất tự tin và những người tự tin thì luôn rất thu hút người khác.

Chúng ta không nên từ bỏ bản thân để yêu ai đó, hãy đợi cho đến khi chúng ta thấy điều đó thật sự cần và phù hợp, mỗi người đều có một mối nhân duyên, chúc các bạn mau chóng tìm thấy được nhân duyên của đời mình.

TuThuoc24h.net