Cách giúp bạn quản lý thời gian khi có con nhỏ để cuộc sống thoải mái hơn

Bạn sẽ nghĩ rất khó, cả đống việc và có con mọi thứ sẽ thay đổi thì sao quản lý thời gian được. Nhưng chính vì vậy chúng ta mới có cần quản lý thời gian để nhìn đến không phải là một đống việc mà là công việc theo từng ngày, theo tuần

Bạn sẽ nghĩ rất khó, cả đống việc và có con mọi thứ sẽ thay đổi thì sao quản lý thời gian được. Nhưng chính vì vậy chúng ta mới có cần quản lý thời gian để nhìn đến không phải là một đống việc mà là công việc theo từng ngày, theo tuần. Và theo kế hoạch mà làm sẽ không cảm thấy chán nản mà bỏ việc rồi dồn việc thành một đống.

Có rất nhiều người có con và cũng có hoàn cảnh như nhau, nhưng người thì trông gọn gàng đẹp đẽ, ra ngoài có quần áo đẹp hợp mốt, còn người thì bỏ bê đầu tóc, quần áo cả năm chưa mua bộ mới. Đó là vì người kia biết cách sắp xếp quản lý thời gian, trong kế hoạch quản lý thời gian của họ có thời gian thể dục, có thời gian mua sắm, có thời gian gặp gỡ bạn bè. Bài này Tủ Thuốc 24h sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý thời gian để có thể chăm lo tốt cho bé, cho gia đình và cho bản thân.

1. Xem xét những việc cần phải làm theo ngày và theo tuần

Hình ảnh minh họa

Bằng cách dành thêm thời gian lên kế hoạch công việc hằng ngày và hằng tuần, bạn sẽ thấy mọi việc trôi chảy hơn. Lý tưởng nhất là dành 15 phút mỗi tối để chuẩn bị cho ngày mai hoặc 15 phút mỗi sáng cũng được.
2. Lên kế hoạch

Sự thật là nếu sắp xếp công việc có tổ chức thì cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn. Mặc dù vậy, khi có con, bạn có xu hướng dồn hết mọi việc vào mình. Thỉnh thoảng, bé bị bệnh, bạn có thể mất ngủ và mọi kế hoạch rối tung cả lên nhưng vẫn tốt hơn nếu bạn không có kế hoạch trước đó. Nếu bạn đã cố gắng tổ chức mọi thứ đâu vào đấy trước đó, bạn sẽ đỡ stress hơn mỗi khi có sự cố bất ngờ.

Hình ảnh minh họa

Bạn có thể làm sẵn danh sách thực phẩm dán ở cửa tủ lạnh. Điều này giúp bạn luôn chuẩn bị bữa ăn nhanh lẹ và không phải đi chợ lắt nhắt. Bạn cũng có thể nhanh chóng rã đông thực phẩm có sẵn trong tủ khi cần. Hoặc nếu bạn quên thì có người nhớ sẽ lấy ra giúp bạn hoặc ai đó trong gia đình có thể làm thay bạn việc này khi bạn bận việc khác đột xuất.

Những cách đơn giản như lên danh sách món ăn hằng tuần sẽ giúp việc đi chợ dễ dàng hơn. Bạn sẽ mất ít thời gian để suy nghĩ và quyết định  cũng như giảm việc mua thừa thải thức ăn.

Chia kế hoạch vệ sinh nhà cửa tuỳ ngày trong tuần sẽ giúp bạn không phải đầu tắt mặt tối vào cuối tuần. Cuối tuần bạn nên dùng để dành thời gian cho gia đình thay vì cứ cố gắng lau chùi mọi thứ sạch sẽ.

3. Dù bận cũng cần có thời gian chăm sóc bản thân

Bạn nhìn những phụ nữ có con khác họ xinh đẹp, tươm tất còn bản thân sao xuề xòa, đó là vì họ quản lý tốt thời gian. Khi có con, bạn sẽ quên dành thời gian cho bản thân mình, trong khi điều đó rất cần thiết. Để có thể làm điều đó thì bạn cần tổ chức mọi việc hợp lý và linh hoạt. Liên tục đáp ứng mọi nhu cầu của con đồng thời đi làm và thu vén chuyện nhà cửa có thể khiến bạn trở nên quá tải.

Quan trọng là bạn lên lịch cho mọi hoạt động trong đó phải có chăm sóc bản thân và tập thể dục. Và bạn cũng nhớ sắp xếp thêm thời gian cho gia đình và bạn bè. Khi bạn thấy mình bận rộn nhưng vẫn đẹp vẫn tự tin thì bạn sẽ làm được tốt hơn nữa.

Chúc các bạn sức khỏe.

TuThuoc24h.net