Bé trai thoát chết nhờ cãi lời bác sĩ của người mẹ

Bằng việc cương quyết yêu cầu bác sĩ xét nghiệm lại cho con mình, bà mẹ  Alison Grocock (Anh) đã giúp các bác sĩ phát hiện kịp thời con mình bị viêm màng não và thoát chết nhờ được điều trị kịp thời.

Alison Grocock vô cùng hốt hoảng khi thấy con trai 4 tuần của mình có những biểu hiện lạ: khóc thét lên, phản ứng kém và sau đó liên tục ngủ li bì hàng giờ liền. Vợ chồng cô phát hiện và nhanh chóng đưa con trai vào bệnh viện. Cô báo với bác sĩ tất cả các triệu chứng bất thường và tình hình sức khỏe hiện tại của con mình. Sau đó, các y bác sĩ yêu cầu vợ chồng cô ra ngoài ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ tại khoa cấp cứu của bệnh viện. Sau nhiều giờ thăm khám, bác sĩ đã báo với gia đình cô là em bé chỉ bị cảm lạnh bình thường, sức khỏe không đáng lo ngại lắm và gia đình có thể đưa cháu bé về nhà nghỉ ngơi.

Alison cũng hay tìm hiểu về các kiến thức y học để chăm sóc tốt cho con. Cô nhận thấy các triệu chứng của con mình không thể nào chỉ là cảm thông thường, cô cho là con mình đang rất có thể bị bệnh nguy hiểm hơn nhiều. Cô vận dụng các kiến thức mà mình đã tìm hiểu về các triệu chứng mà trẻ sơ sinh hay thường gặp, và cô cho rằng con trai mình đang rất có thể bị bệnh viêm màng não vì cô thấy dấu hiệu đứa bé khóc thét lên rồi sau đó lịm dần đi là một trong những dấu hiệu chứng tỏ trẻ đang có khả năng rất cao là mắc bệnh viêm màng não. Cô nhất quyết không nghe theo lời chuẩn đoán của bác sĩ và cô trình bày những suy luận trên của mình với các y bác sĩ. Cô yêu cầu bác sĩ phải kiểm tra kỹ lại cho con trai mình.

Sau một hồi tranh cãi nhưng Alison vẫn kiên quyết không thay đổi quyết định của mình. Vì thế, các y bác sĩ đã phải tiến hành xét nghiệm lai cho đứa bé. Các bác sĩ phải thật bất ngờ với kết quả xét nghiệm, kết quả khẳng định bé bị viêm trùng não và nhiễm trùng huyết. Các bác sĩ nhanh chóng đưa cháu bé vào phòng cấp cứu và có những biện pháp chữa trị kịp thời. Kết quả bé trai đã qua được cơn nguy kịch và an toàn về tính mạng. Sau sự việc, Ban Giám Đốc bệnh viện và các y bác sĩ nhận lỗi và gửi lời xin lỗi đến gia đình Alison.

Cô cũng rất vui mừng vì nhờ vào sự hiểu biết của mình đã giúp con trai vượt qua cơn nguy kịch từ cõi chết trở về.

Qua câu chuyện trên cũng mong là các bậc phụ huynh, đặc biệt là các bà mẹ nên trang bị cho mình những kiến thức về y học thật tốt để có thể bảo vệ cho chính bản thân mình cũng như là bảo vệ con cái, gia đình, người thân của mình nữa. Hãy tưởng tượng thử nếu như bà mẹ Alison Grocock (Anh) không trang bị cho mình những kiến thức như trên thì có thể bây giờ con bà đã không vượt qua được con nguy kịch, để lại hậu quả đau đớn cho gia đình. Lúc đó có trách bản thân thì cũng đã quá muộn màng rồi.

TuThuoc24h