Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Đàn Ông

Bị vu oan là kẻ bắt cóc ông bố trẻ dẫn con đi dạo bị đâm chết ở Long An

Lòng tốt con người đã ít nay lại còn đặt sai chỗ, quả thật cái chết ông bố trẻ diễn ra thật vô lý và đau lòng, có lẽ giờ cô bán vé số ấy cũng đang rất hối hận. Có lẽ cô đã bị ám ảnh quá nhiều với những thông tin nhiễu nhương trên mạng.

Dẫu biết lòng tốt luôn cần trong cuộc sống này, nhưng lòng tốt không đặt đúng chỗ thì nó gây ra họa lớn, trong câu chuyện này thì tai họa của nó là mạng người, một ông bố, một người thanh niên trẻ tuổi đối diện trước pháp luật.

Hôm qua nhằm ngày 21/2 ông Trương Minh Khánh - Chủ tịch UBND thị trấn Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng.

"Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã có mặt, phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân sự việc. Nạn nhân là anh Lê Hoài Bảo, 28 tuổi, quê Kiên Giang, ngụ thị trấn Hậu Nghĩa, đã được gia đình đưa về để làm thủ tục mai táng”, ông Khánh chia sẻ thêm.

Theo người dân địa phương, khoảng 17h cùng ngày, anh Bảo dắt con đi chơi quanh công viên thị trấn Hậu Nghĩa. Hai cha con nô đùa và đuổi bắt nhau quanh khuôn viên công viên. Lúc này, một người phụ nữ bán vé số thấy vậy liền hô lớn “Bắt cóc trẻ em, bắt cóc trẻ em”.

Nghe tiếng tri hô, nhiều người dân gần đó và những người chạy xe lại xem xét sự việc. Trong đó, có đối tượng Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, ngụ thị trấn Hậu Nghĩa) lao tới giằng cháu bé từ tay anh Bảo.

Sự việc diễn ra bất ngờ nên anh Bảo giải thích nói là đang dắt con đi dạo. Tuy vậy, sẵn có hơi men trong người, Điền nhất quyết phải "làm rõ trắng đen". Sự việc ngày càng căng thẳng, trong lúc hai bên cự cãi, Điền chạy vào quán gần đó lấy một con dao chạy ra đâm trúng ngực anh Bảo.

Sau khi thấy anh Bảo bị đâm, người dân địa phương đã nhanh chóng đưa anh Bảo đi cấp cứu tại bệnh viện Hậu Nghĩa. Do vết thương đâm trúng tim, gây mất nhiều máu nên anh Bảo tử vong ngay sau đó.

Hiện, Điền đã bị lực lượng công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Lòng tốt con người đã ít nay lại còn đặt sai chỗ, quả thật cái chết ông bố trẻ diễn ra thật vô lý và đau lòng, có lẽ giờ cô bán vé số ấy cũng đang rất hối hận. Có lẽ cô đã bị ám ảnh quá nhiều với những thông tin nhiễu nhương trên mạng.

Mạng xã hội đóng vai trò quan trọng, nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi, người đọc tin không chọn lọc tin tức, luôn theo dõi các cá nhân và các trang không uy tín, có nội dung tiêu cực và những tin xấu luôn hấp dẫn họ đọc nhiều đến nỗi ám ảnh, trong khi những tin đó phần nhiều là để câu lượt xem để bán hàng hoặc là để nổi tiếng, hoặc tin cũ tin mới trên khắp thế giới gom lại.

Cô bán vé số nếu trong trường hợp đó đúng là kẻ bắt cóc thì cả cộng đồng mạng ca tụng, bây giờ lại không đúng thì bị cộng đồng mạng chửi bới, “ném đá”.

Hãy luôn nhớ rằng nếu chúng ta vẫn không phân biệt được phải trái, ám ảnh bởi những điều không tốt, tin theo những cái giật tít, những bài viết hình ảnh câu lượt xem thì có thể một ngày nào đó chính bạn cũng có thể là bà cô bán vé số kia. Vì vậy trong mọi trường hợp chúng ta nên bình tĩnh xem xét, cụ thể trường hợp trên, nếu họ là bố con thì ít nhất họ cũng có 1 nét gì đó giống nhau, quan sát thử xem họ nô đùa ra sao, gọi nhau thế nào, hoặc cách cuối cùng có thể đưa cả 2 về đồn cảnh sát, trước khi nói gì hay làm gì hãy ngừng lại và suy nghĩ, chỉ cần 3 giây thôi đôi khi nó có thể cho bạn câu trả lời chính xác bạn nên làm gì hay nói gì.

Sự việc có thể sẽ khả thi hơn nếu anh thanh niên không say xỉn, dẫn đến việc tước đi mạng sống của bố trước mặt đứa con, đứa bé bị tổn thương và bản thân người say xỉn tù tội vì đã cướp đi một trụ cột gia đình, một ông bố vẫn còn mong muốn được vui đùa với con nhiều buổi chiều hơn nữa.

Sự việc này khiến người đọc tiếc nuối và đau lòng.

TuThuoc24h.net

Tags:
Tin liên quan