Những nguyên nhân khiến bạn đau đầu mà bạn không hề hay biết

Đau đầu do hoạt động quá sức – đây là nguyên nhân của những người hoạt động trí óc nhiều hơn do quá để tâm suy nghĩ vào một vấn đề cố tìm ra bằng được cách giải quyết vấn đề dẫn đến việc cơ thể bị tổn thương gây ra đau đầu.

Đau đầu là một triệu chứng khá phổ biến ở mọi lứa tuổi, phần lớn khi nhác đến đau đầu, mọi người đa phần nghĩ ràng là do căng thẳng, tuy nhiên đây làm biểu hiện có thể còn do nhiều nguyên nhân. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân khiến cho chúng ta đau đầu và những biện pháp có thể dùng để phòng và chữa trị.

Nguyên nhân đau đầu

Stress: Đau đầu do stress – công việc bận rộn, căng thẳng thần kinh – đây là nguyên nhân rất phổ biến gây ra bệnh đau đầu

Thời tiết: Đau đầu do thời tiết – đây là nguyên nhân rất nhiều người gặp phải và cũng rất khó phòng tránh nguyên nhân là khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là khi đến thời điểm giao mùa do không chịu được sự biến động quá nhanh này sẽ dẫn đến cảm giác khó chịu ở vùng đầu hoặc nặng hơn là đau nửa đầu bớt chợt.

Hoocmone: Đau đầu do Hoocmone cụ thể là do sự thay đổi nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới – đây là nguyên nhân hay gặp phải của phụ nữ nhất là khoảng thời gian trước và sau chu kỳ kinh nguyên gây ra hiện tượng đau đầu chóng mặt dẫn đến việc nữ giới hay có tâm trạng bất ổn định trong thời gian này

Thiếu ngủ: Đau đầu do thiếu ngủ, thức khuya ngủ không đủ giấc gây lên rối loạn sinh học – đây là nguyên nhân rất nhiều người Việt trẻ gặp phải và là đối tượng gián tiếp gây ra những cơn đau đầu khó chịu.

Thiếu ngủ có thể là nguyên nhân khiến bạn đau đầu

Hoạt động quá sức: Đau đầu do hoạt động quá sức – đây là nguyên nhân của những người hoạt động trí óc nhiều hơn do quá để tâm suy nghĩ vào một vấn đề cố tìm ra bằng được cách giải quyết vấn đề dẫn đến việc cơ thể bị tổn thương gây ra đau đầu.

Cảm cúm: Đau đầu do cảm cúm – những triệu chứng cảm cúm (ho, sổ mũi, hắt hơi …) lâu ngay không được chữa trị dứt điểm – đây là nguyên nhân gián tiếp tác động đến nhiều vùng thần kinh trên khoang mặt gây ra đau đầu

Chế độ ăn: Đau đầu do chế độ ăn uống không hợp lý ăn nhiều thức ăn như: pho mát, sô cô la, thịt ướp muối, các loại quả thuộc họ cam chanh.. – đây là nguyên nhân trực tiếp gây ra cơn đau đầu.

Rượu: Đau đầu do rượu – đây là nguyên nhân thường gặp nhất là khi uống rượu say và sau một đêm ngủ dậy cơn đau đầu bắt đầu xuất hiện.

Phương pháp nào để phòng và chữa trị bệnh đau đầu?

Chườm đầu: Bạn có thể lấy một chai nước nóng chườm lên vùng đầu – đây có thể là một biện pháp khắc phục đau đầu rất đơn giản và hiệu quả

Chườm đá sẽ giúp bạn giảm được cơn đau đầu

Mở rộng cửa sổ: Không khí trong phòng quá ngột ngạt do có nhiều người trong phòng hoặc do khói thuốc cũng có thể là nguyên nhân gây ra đau đầu lúc này bạn hãy mở rộng cửa sổ, đứng trước cửa sổ để đón nhận không khí trong lành vào phòng

Nghỉ ngơi và thư giãn: đây là biện pháp tốt nhất để chữa trị đau đầu, khi cơn đau đầu xuất hiện, tốt nhất bạn nên dừng ngay công việc hiện tại lại và nằm nghỉ tại một nơi yên tĩnh

Dùng thuốc đặc trị đau đầu như: aspirin, paracetamol, migrin…(Trước khi sử dụng các loại thuốc này nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa)

Có thể thấy, để tránh khỏi những cơn đau đầu chúng ta hoàn toàn có nhiều cách áp dụng đơn giản tại nhà mà hiệu quả. Mặc dù những cơn đau đầu phần lớn không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe những sẽ ảnh hưởng đến công việc và học tập. Do vậy, mong là dù trong áp lực cuộc sống như thế nào thì mọi người cũng nên quan tâm đến sức, có sức khỏe chúng ta sẽ có thể sớm chinh phục những ước của cuộc đời.

TuThuoc24h.net