Tra cứu thuốc chuẩn nhất
Tin Y Tế

Bắt quả tang hàng trăm con heo bị bơm nước hàng chục người làm tháo chạy

Ngày 21/9 lúc 16 giờ, tại thời điểm kiểm tra, tất cả số heo này đang trong tình trạng say ngủ, bụng phình to. Tại hiện trường, đoàn kiểm tra phát hiện 2 lọ thuốc không rõ nguồn gốc và 10 vòi bơm nước.

Người Việt vì lợi nhuận trước mắt mà giết hại động vật một cách đau đớn và tàn nhẫn...

Con người ngày càng tha hóa đạo đức, sức mạnh đồng tiền thật lớn lao, trong khi các nước tiên tiến họ nghĩ ra nhiều cách để động vật bị khi giết thịt ít đau đớn nhất có thể, để giết chúng vì mục đích cung cấp thịt và dưỡng chất cho con người. Thì ở Việt Nam vì lợi nhuận trước mắt họ giết động vật càng đau đớn hơn và mục đích chính là lừa gạt người tiêu dùng.

Việc bơm heo chúng ta nghe đã lâu, mục đích cho heo tăng trọng, thịt sau khi ra khỏi lò mổ cũng nặng ký hơn. Chúng ta vẫn ăn thịt heo với niềm tin thịt mình mua là thịt heo bình thường, nhưng thật sự ám ảnh khi xem video bắt quả tang hai thanh niên đang bơm nước vào đàn heo tội nghiệp.

Lúc 16h, ngày 21/9 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Đồng Nai gồm Chi cục Quản lý thị trường, Cảnh sát kinh tế , Chi cục Chăn nuôi và thú y, Công an phường Long Bình (TP.Biên Hòa) kiểm tra cơ sở tập kết và trung chuyển heo tại  tổ 38, KP7, phường Long Bình đã phát hiện khoảng 300 con heo có dấu hiệu đã bị bơm nước vào bụng trước khi đưa đi tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra, hàng chục người đang thực hiện hành vi bơm nước vào heo đã nhanh leo tường rào bỏ  trốn.

Chủ số heo bơm nước trên gồm bà Trần Thị Bạch Yến (41 tuổi, ngụ TP.Hồ Chí Minh), ông Lưu Thanh Phẩm (36 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) và một người chưa rõ lai lịch thuê địa điểm của người dân địa phương để làm điểm trung chuyển, tập kết heo trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Sau sự việc đó 2 thanh niên bị phạt mỗi người bị 15 triệu đồng, nhưng liệu mức phạt này có đủ cảnh tỉnh cho những cơ sở kinh doanh khác????Vụ việc mới nhất trong năm nay 

Tại thời điểm kiểm tra, tất cả số heo này đang trong tình trạng say ngủ, bụng phình to. Tại hiện trường, đoàn kiểm tra phát hiện 2 lọ thuốc không rõ nguồn gốc, 10 vòi bơm nước.

Đến ngày 25/9 ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Chăn  nuôi - Thú y Đồng Nai cho biết, đã lập hồ sơ xử lý đối với chủ cơ sở có hành vi  bơm nước làm tăng trọng lượng heo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm chất cấm sử dụng đối với đàn heo khoảng 300 con của cơ sở này để tiếp tục xử lý.

Một sự việc tương tự đã diễn ra ngày 6/3/2018, khi lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Bến Tre đi kiểm tra đột xuất.

Theo như video bằng chứng cứ, một thanh niên dùng một thanh sắt cong như lưỡi câu, móc vào trong miệng heo khiến nó đau và không thể chạy được, sau đó thanh niên còn lại nhét ống nước áp suất lớn vào sâu bên trong miệng và xịt lúc này heo có giãy giụa nhưng vô ích. Sau đó bụng to ra, mệt mỏi, bất tỉnh và có thể chết lúc đó, Khi lượng nước bơm vào quá nhiều có thể làm vỡ bụng mà chết.

Nguy cơ nhiễm khuẩn cao nếu sử dụng thịt heo bơm nước

Hẳn mọi người đang rất hoang mang, việc mua phải thịt heo bơm nước, thì đúng là tiền mất tật mang, thịt nặng và chất lượng thịt không ngon, không những vậy thịt có nguy cơ nhiễm vi khuẩn rất cao có thể nguồn nước bơm vào bẩn, nguy cơ heo bị vỡ ruột phân sẽ bám vào thịt.

Cách phân biệt thịt heo bơm nước với thịt heo bình thường

Cách nhận biết thịt heo bơm nước tăng trọng là màu thịt nhạt hơn, thớ thịt bở hơn, không săn chắc, để 1 vài tiếng là tiết ra nước. Thịt dễ bị hư hỏng hơn. Còn khi chế biến thì thịt heo bơm nước tăng trọng khi nấu thiết ra nhiều nước, thịt không còn thơm ngon.

Hy vọng vụ việc sẽ được làm rõ, có hình thức xử phạt thích đáng các cơ sở để không tái diễn và để người dân an tâm khi đi mua hàng.

TuThuoc24h.net