Tra cứu thuốc chuẩn nhất

Bánh xu kem ngon tuyệt cho ngày cuối tuần

Bánh ngọt là một trong những thức ăn quen thuộc được mọi người ưa chuộng với vô số kiểu dáng và hương vị. Trong đó bánh su kem được ưa thích hơn cả bởi chúng ngọt với sự béo ngậy của kem mà không hề cho cảm giác ngán. Cách làm lại vô cùng đơn giản, nguyên liệu rẻ dễ kiếm, thích hợp để các bạn tự làm tại nhà. 

Nguyên liệu:
Vỏ bánh:

- 150gr bột mì
- 1 thìa cà phê đường kính(đường  nâu)
- 100gr bơ lạt
- 5 quả trứng gà
- Muối ăn
- 125ml sữa tươi
- 200ml nước lọc
Nhân kem:
- 300ml sữa tươi
- 50gr bột mì
- 50gr đường
- 3 quả trứng gà
- Muối ăn

Cách thực hiện:
Vỏ bánh:

Bước 1: Rây bột mì thật mịn vào bát to, cho một chút muối ăn vào cùng.
Bước 2: Đun nóng sữa tươi với muối ăn, đường và nước lọc. Khi muối và đường đã tan cho bơ lạt vào và khuấy nhẹ tay.
Bước 3: Chờ đến khi bơ tan hết, phần đường bắt đầu sôi thì cho bột mì vào. Khuấy hỗn hợp theo chiều thuận của tay, chú ý khuấy sao cho đều đến khi hỗn hợp sánh mịn, không vón cục.

Bước 4: Tắt bếp, đập trứng vào và đánh tan. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, đầu đui tùy chọn.
Bước 5: Bạn lấy giấy nến đặt vào khay nướng, sau đó bơm hỗn hợp vỏ bánh lên. Chú ý đặt khoảng cách hợp lý sao cho bánh không đè chồng lên nhau khi chín.
Bước 6: Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút. Khi thấy bánh nở phồng, vàng đề thì lấy ra để nguội.
Nhân kem:
Bước 1: Bạn đổ tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và đun nóng. Chú ý để lửa vừa phải, tay khuấy đều sao cho hỗn hợp sánh mịn, không bị vón. Chờ đến khi chúng đặc lại thì tắt bếp.
Bước 2: Chờ khi hỗn hợp nguội thì đổ ra bát rồi cho vào ngăn mát. Bạn nên dùng màng bọc lại để tránh hơi nước trong tủ lạnh. 
Bước 3: Sau khi phần nhân mát, cho vào túi bắt kem. Lấy dao chọc một lỗ nhỏ dưới đáy vỏ bánh sau đó bơm kem vào. Bánh su kem đã hoàn thành rồi.
Với những nguyên liệu dễ kiếm và cách thực hiện vô cùng đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình, bạn bè những chiếc bánh su kem thơm ngọt mà không cần phải đi đâu xa để mua.